Một Việt kiều Đức quan tâm giúp đỡ người nghèo ở Việt Nam

VOV.VN -Chị Nga tự mình tổ chức các hoạt động cứu trợ, chỉ nhờ sự hỗ trợ của nhà thời Thiên chúa giáo ở Wiesbaden và ở Việt Nam

Với chương trình „Giúp đỡ Việt Nam – trực tiếp“, chị Đinh Thu Nga ở Delkenheim từ nhiều năm nay đã tổ chức quyên góp và trực tiếp mua đồ dùng về giúp đỡ những người tàn tật, ốm đau, người già và người nghèo ở Việt Nam.

mot viet kieu duc quan tam giup do nguoi ngheo o viet nam hinh 0
Xe đẩy để giúp đỡ người tàn tật

Chị Đinh Thu Nga tự mình tổ chức các hoạt động cứu trợ, chỉ nhờ sự hỗ trợ của nhà thời Thiên chúa giáo ở Wiesbaden và ở Việt Nam.

Chị Thu Nga cho biết, cách đây 30 năm, chị sang Đức và ở cho tới nay. Sau khi ra đi được 11 năm, lần đầu tiên chị trở về quê hương, vì người cha bị ốm nặng và nhận thấy điều kiện sống nghèo khó của nhiều người mồ côi, người già, người tàn tật, ví dụ như những người mắc bệnh phong. Chị quyết định phải làm gì đó để giúp đỡ những người này. Chị đề nghị mọi người, đặc biệt là cộng đồng trong giáo xứ Wiesbaden hãy ủng hộ và giúp đỡ cho kế hoạch của chị. Chị vui mừng khi thấy rất nhiều người đã nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ.

Từ đó, chị tích cực vận động quyên góp tiền và mỗi năm về Việt Nam một lần vào dịp Giáng sinh, đi khắp nơi trong nước và nhờ sự môi giới của các linh mục nhà thờ và bà xơ để đến tận nơi, trực tiếp giúp đỡ làm giảm nỗi đau của những người mà chị gặp.

mot viet kieu duc quan tam giup do nguoi ngheo o viet nam hinh 1
Hình ảnh trong một chuyến từ thiện

Vừa qua, chị Thu Nga lại về Việt Nam, với sự giúp đỡ tại chỗ của Andrea và Viktoria Mayer, hai người dân Delkenheim trong 5 ngày. Lần này, chị mang theo khá nhiều tiền, vì trong cả năm 2015, chị đã quyên góp và thu nhập được từ việc bán đồ thủ công mà chị tự làm tới hơn 20.000 Euro. Với số tiền đó, chị đã mua được gần 300 chăn ấm, 50 xe đẩy dành cho người tàn tật, cũng như nhiều đồ đạc khác như thuốc men, thực phẩm và đồ dùng học tập để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ Báo cáo chuyến đi của Viktoria Mayer, người ta có thể hình dung cảnh sống của những gia đình cần sự giúp đỡ, ví dụ như: „Chúng tôi tới thăm một gia đình nghèo. Người mẹ nằm trên giường và không thể đứng dậy. Bà ta có ba cô con gái. Cô trẻ nhất 15 tuổi và cô lớn được học làm giáo viên. Cô ta ước mong có một máy tính xách tay và chị Thu Nga đã tặng cho cô một máy tính xách tay đã qua sử dụng. Người bà cũng đã già yếu. Gia đình họ đã nhận được gạo và tiền“.

Viktoria Mayer cũng nhận thấy là mỗi đồng Euro quyên góp đã được đưa trực tiếp tới người nghèo khổ cần tới chúng, nên chị cũng kêu gọi mọi người tiếp tục giúp chị Thu Nga để trong chuyến đi dịp Giáng sinh tới, chị lại có thể làm được những điều tốt lành.

Chị Thu Nga cũng ghi chép rất tỉ mỉ về tất cả những quyên góp mà chị đã nhận được ở cộng đồng giáo xứ Christ – König, nơi chị hoạt động rất tích cực.

Mọi quyên góp xin gửi về tài khoản sau:

Người nhận: Hilfsprojekt Vietnam

IBAN: DE60 5080 2903 2200 5020 49

BIC: GENODE51GIN

Volksbank Mainspitze eG

Địa chỉ liên lạc: dinh.thunga@yahoo.com

Tel. 0178 1465913./.

CTV Văn Long/VOV.VN Theo báo Wiesbadener Kurier

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nghi phạm thảm sát tại Quảng Ninh vừa bị bắt
VOV.VN - Đối tượng Doãn Trung Dũng - nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị bắt tối 26/9 tại Hải Phòng
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds