Thúc đẩy công tác người Việt tại Séc

VOV.VN - "Cộng đồng người Việt Nam tại Séc cần tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình để ngày càng củng cố, nâng cao vai trò, vị thế tại nước sở tại"

Đây là đề nghị của bà Lâm Thị Phương Thanh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, trưởng đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Trung ương tại buổi làm việc với lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Séc ngày 22/11 nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Séc.

thuc day cong tac nguoi viet tai sec hinh 1
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Trung ương tại buổi làm việc với lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Séc.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam báo cáo vắn tắt với đoàn về tổ chức hội, các hoạt động nổi bật của hội và đề xuất một số kiến nghị thúc đẩy công tác người Việt ở Séc.

Theo đó, Hội người Việt Nam tại Séc đã phát triển thành một mạng lưới rộng lớn, với 50 chi hội ở khắp các tỉnh thành của Séc và 30 thành viên tập thể. Hội luôn giữ vững mục tiêu xây dựng cộng đồng người Việt Nam vững mạnh, hội nhập tốt vào xã hội Séc, giữ gìn văn hóa dân tộc và hướng về quê hương, đất nước. 

Đại sứ Việt Nam tại Séc Trương Mạnh Sơn khẳng định Đại sứ quán luôn coi trọng công tác cộng đồng, coi đây là một trong những công tác trọng tâm của sứ quán.

Đại sứ nhấn mạnh Đại sứ quán thường xuyên phối hợp với Hội người Việt Nam trong các hoạt động nhằm xây dựng một cộng đồng đoàn kết, hoạt động có hiệu quả và có sức lan tỏa ra các cộng đồng người Việt khác ở châu Âu.

Đại sứ cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Séc tự hào khi được chính phủ Séc công nhận là một dân tộc thiểu số vào năm 2013 và luôn được chính giới Séc đánh giá cao về khả năng hội nhập tại đây.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lâm Thị Phương Thanh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đánh giá cao khả năng kết nối, phát triển mạng lưới và tổ chức các hoạt động phong phú của Hội người Việt Nam tại Séc.

Bà Lâm Thị Phương Thanh đặc biệt ghi nhận tinh thần tương trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Séc với đồng bào trong nước, thông qua các đợt quyên góp ủng hộ các chiến sĩ ở Trường Sa và đồng bào bị thiên tai, thể hiện trách nhiệm của cộng đồng đối với quê hương đất nước.

Bà Lâm Thị Phương Thanh đề nghị Hội cần phối hợp thật tốt với Đại sứ quán Việt Nam triển khai công tác cộng đồng có hiệu quả, giúp bà con tiếp tục ổn định cuộc sống, hội nhập bền vững, hướng về quê hướng đất nước, và làm cầu nối cho quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, thành viên đoàn, cho biết đoàn đã tìm hiểu đời sống của bà con ta tại Pháp và Italy trước khi đến Séc, và đoàn thực sự ấn tượng với công tác vận động quần chúng tại đây.

Ông Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Qua đợt công tác lần này thì chúng tôi thấy cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã phát huy vai trò rất tốt trong việc đoàn kết, tạo nên sự đồng thuận, chia sẻ khó khăn với đồng bào ta ở trong nước, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của thiên tai.

Chúng tôi mong rằng Hội người Việt Nam tại Séc tiếp tục hướng dẫn bà con làm ăn phát triển, xây dựng cộng đồng vững mạnh, góp phần vào xây dựng quê hương đất nước của chúng ta ngày càng giàu đẹp”./. 

Văn Bình/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “công thủ toàn diện” giúp MU hạ đẹp Newcastle
VOV.VN - Với dàn cầu thủ chất lượng, MU quyết tâm đè bẹp Newcastle tại vòng 12 Premier League nhằm tiếp tục bám đuổi ngôi đầu của Man City.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600