Vụ nổ bình oxy tại Lào: Danh tính 6 nạn nhân Việt Nam tử nạn

VOV.VN - 6 nạn nhân tử vong đều là thợ hàn thuộc Công ty Sông đà 5 của Việt Nam đang thi công xây dựng công trình thủy điện Namnghiep.

Vào khoảng lúc 22h đêm 28/7, tại bản Haduen, huyện Bolykhan, tỉnh Bolykhamxay (trung Lào), đã xảy ra vụ nổ bình oxy khiến 6 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương nặng, tất cả đều là thợ hàn thuộc Công ty Sông đà 5 của Việt Nam đang thi công xây dựng công trình thủy điện Namnghiep.

danh tinh 6 nan nhan viet nam tu nan trong vu no binh oxy tai lao hinh 1
Một nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Hà Nội- Vientiane.
Sau khi vụ việc xảy ra, Công ty Sông đà 5 đã cử đoàn lãnh đạo do ông Đoàn Thiên Khoát, Phó Giám đốc công ty sang Lào để phối hợp với chính quyền giải quyết vụ việc.

Khoảng hơn 16h30 chiều 29/7, phía Công ty Sông đà và chính quyền tỉnh Bolykhamxay đã tổ chức thuê 6 chiếc xe đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng.

Cũng trong sáng 29/7, Tổng lãnh sự quán Việt nam tại Xavanakhet đã lên tỉnh Bolykhamxay thăm hỏi, động viên các nạn nhân và phối hợp làm việc cùng với các bên liên quan.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Trần Công Thịnh -Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Xavanakhet cho biết, các cơ quan chức năng ở địa phương đang điều tra nguyên nhân dẫn đến bình oxy nổ. Ngay sau khi nhận thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Bolykhamxay, đề nghị làm những thủ tục nhanh nhất để đưa thi hài những người tử nạn về quê để mai táng theo phong tục địa phương.

danh tinh 6 nan nhan viet nam tu nan trong vu no binh oxy tai lao hinh 2
Tổng lãnh sự Trần Công Thịnh thăm và tặng quà cho bệnh nhân vụ nổ tại bệnh viện Bolykhamxay.
Trong số 2 người bị thương là Hờ Bá Chênh (SN 1984, ở xã Xả Lược, huyện Tương Dương, Nghệ An), bị thương ở trán và mang tai bên phải, nghi bị chấn thương sọ não nên đã đưa đi Thái Lan để chiếu chụp lúc 3h rạng sáng 19/7. Sáng cùng ngày, nạn nhân thấy bình thường không vấn đề gì nên đã được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bolykhamxay.

Một người nữa là Lỳ Giống Xìa (46 tuổi, ở huyện Tương Dương, Nghệ An) bị thương nhẹ hơn, đã được đưa lên Bệnh viện Hà Nội- Vientiane.

Đại diện Tổng lãnh sự quán  Việt Nam tại Xavanakhet cho biết thêm: hai trường hợp bị thương đến thời điểm này đang phục hồi tốt, có thể vài ngày tới sẽ xuất viện.

Danh tính 6 nạn nhân tử vong gồm:

Trần Văn Sáng (SN 1989, quê quán xã Thanh Khê, huyện Thanh chương, tỉnh Nghệ An);

Nguyễn Văn Phương (SN 1991, xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An);

Hà Cao Kỳ (SN 1991, Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An);

Già Bá Lầu (SN 1985, Xã Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An);

Xái Cồ, SN 1983, trú quán Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An);

Hạ Hữu Hai (SN 1992, quê quán Đoan Hùng, Phú Thọ)./.

Nổ bình ga, một người rơi xuống biển

VOV.VN - Trên vùng biển Vũng Tàu, một tàu cá đang khai thác trên biển thì bị nổ bình ga làm một người 1 rơi xuống biển mất tích, nhiều người bị thương.

Mỹ Bình-Cảnh Thành/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x