Gia hạn thanh tra vụ “sao y bản chính mà không cần bản chính”

VOV.VN -Sở Tư pháp Hà Nội đã ban hành quyết định về việc gia hạn thời hạn thanh tra để kiểm tra, xác minh thêm về việc chứng thực bản sao không đúng quy định.

Liên quan đến phản ánh của Trung tâm tin tức VTV24 Đài Truyền hình Việt Nam về việc một văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện việc chứng thực bản sao không đúng quy định của pháp luật, tại cuộc họp báo quý I tổ chức sáng 26/4, ông Đỗ Đức Hiển - Chánh Văn phòng, kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, ngày 3/3, Bộ Tư pháp đã có thông cáo báo chí về vấn đề này.

Theo đó, Bộ Tư pháp đã chỉ đạo Sở Tư pháp Hà Nội tiến hành thanh tra văn phòng công chứng có liên quan theo quy định. Tuy nhiên, do nội dung thanh tra phức tạp, Sở Tư pháp Hà Nội đã ban hành quyết định về việc gia hạn thời hạn thanh tra để kiểm tra, xác minh thêm.

“Hiện nay, việc thanh tra đang tiếp tục được tiến hành theo quy định, Bộ Tư pháp sẽ thông tin sau khi có kết luận thanh tra” – ông Đỗ Đức Hiển cho biết.

Trước đó, Trung tâm tin tức VTV24 có phóng sự “Sao y bản chính mà không cần bản chính” phát ngày 28/2 trên VTV1. Khi phóng viên tìm đến một Văn phòng công chứng, chỉ với 3.000 đồng, phóng viên vẫn có được 1 bản sao với dấu chứng thực "Bản sao đúng với bản chính".

Nhóm phóng viên in gần 200 văn bản khác nhau từ chứng chỉ hành nghề, kết quả thử nghiệm, cho đến giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, toàn bộ được tải về từ Internet. Dù không có bản gốc nhưng tất cả đều được đóng dấu "sao y bản chính" chỉ trong vòng 5 phút với tổng chi phí là 600.000 đồng./.

Trí Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600