Iraq đã giải phóng được 1/3 diện tích thành phố Mosul khỏi tay IS

VOV.VN - Trong chiến dịch giải phóng Mosul, quân đội Iraq và đồng minh đã tiêu diệt hơn 1.000 tên khủng bố IS và bắt giữ khoảng 650 tên.

Theo PressTV, Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari cho biết, khoảng 1/3 diện tích thành phố Mosul đã được giải phóng kể từ khi quân đội Iraq và đồng minh tiến hành chiến dịch giải phóng Mosul khỏi sự chiếm đóng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

iraq da giai phong duoc 1 phan 3 dien tich thanh pho mosul khoi tay is hinh 1
Quân đội Iraq tham gia chiến dịch giải phóng Mosul. Ảnh: AP

Thông tin này được Ngoại trưởng Jaafari đưa ra sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier tại Berlin hôm 21/11.

Ông Jaafari cũng cho biết thêm rằng, hơn 1.000 tên khủng bố IS đã bị tiêu diệt và khoảng 650 tên bị bắt. "Đó là tín hiệu rất tốt cho thấy kết quả tích cực của chiến dịch này. Kết quả đó vượt ngoài mong đợi của chúng tôi", ông Jaafari nói.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, ngày 17/10, binh sĩ quân đội Iraq với sự hỗ trợ của các tay súng thuộc lực lượng dân quân PMU (Popular Mobilization Units) và các tay súng người Kurd Iraq (Peshmerga Kurd) đã khởi động chiến dịch nhằm chiếm lại thành phố chiến lược Mosul bị IS chiếm giữ từ năm 2014.

Ngoại trưởng Iraq Jaafari cũng nhấn mạnh rằng, Iraq sẽ không chấp nhận bất cứ hình thức can thiệp nào của lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dọc theo khu vực biên giới của mình.

Đầu tháng này, các nguồn tin quân sự Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng, một đoàn khoảng 30 xe tăng và trọng pháo đã được triển khai tới thị trấn Silopi, giáp biên giới Iraq.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cảnh báo rằng, Baghdad sẽ tiêu diệt nếu lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập vào lãnh thổ Iraq./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh trực thăng “cầy mangut” Agusta A129 Mangusta
VOV.VN - Trực thăng A-129 Mangusta được sản xuất ở Tây Âu với nhiệm vụ chính là chống xe tăng, sử dụng tên lửa Hellfire và TOW.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600