NATO tìm cách trấn an Nga về việc triển khai quân đến Đông Âu

VOV.VN - Quan chức khối quân sự NATO sẽ cố gắng trấn an Nga theo hướng khẳng định việc họ triển khai quân ở Ba Lan và vùng Baltic chỉ là để phòng thủ.

Hôm nay (19/12), các quan chức của Nga và Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO)  sẽ tổ chức cuộc họp lần thứ 3 năm nay để thảo luận về nhiều vấn đề nóng hiện nay mà hai bên cùng quan tâm, nổi bật nhất là cuộc khủng hoảng Ukraine.

nato tim cach tran an nga ve viec trien khai quan den dong au hinh 1
Đặc phái viên Nga tại NATO,  Grushko. Ảnh: Inquirer News.

Trước thềm cuộc gặp, đại sứ Nga tại NATO Alexander Grushko bày tỏ lo ngại sâu sắc về việc NATO thiết lập một lực lượng quân đội lớn ở gần biên giới nước Nga. Chính vì thế, Nga hi vọng rằng hai bên sẽ có một cuộc thảo luận thẳng thắn về tình hình an ninh ở châu Âu, đặc biệt là những gì đang diễn ra ở miền Đông Ukraine.

Phản ứng của Nga diễn ra trong bối cảnh, NATO đang thúc đẩy kế hoạch huy động 4 tiểu đoàn đa quốc gia (gồm khoảng 4.000 quân) tới 3 quốc gia vùng Baltic (gồm Latvia, Litva, Estonia) và Ba Lan bắt đầu từ năm tới 2017.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, chiến dịch không kích của Nga hỗ trợ chính phủ Syria tại thành phố Aleppo sẽ phủ bóng đen lên cuộc gặp giữa Nga và NATO lần này và khó có khả năng hai bên có thể giải quyết được những bất đồng./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những bóng hồng gợi cảm tô điểm sắc màu World Cup 2018
VOV.VN - Những cổ động viên xinh đẹp luôn là một phần không thể thiếu của World Cup khi thiêu đốt không khí trên những khán đài.
VOV_AllPage