Ai Cập thành lập lực lượng phản ứng nhanh

VOV.VN - Ai Cập đã xây dựng lực lượng tinh nhuệ này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu kỹ năng.

Các nguồn tin báo chí Ai Cập hôm 26/3 cho biết, quân đội nước này vừa thành lập lực lượng đặc biệt tinh nhuệ mang tên "Lực lượng phản ứng nhanh". Thống tướng Abdu Fatah El Sisi, Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập nhấn mạnh, việc thành lập "Lực lượng phản ứng nhanh" của nhiều nước kéo dài trong nhiều năm. 

ai cap thanh lap luc luong phan ung nhanh hinh 1
Thống tướng El Sisi và quân đội Ai Cập (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, tại Ai Cập, việc xây dựng lực lượng tinh nhuệ này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn kỷ lục, song vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ năng và khả năng chiến đấu cao ở mọi trình độ và địa hình. Điều này cho thấy, quân đội Ai Cập khả năng thực hiện "những điều tưởng như không thể".

Theo Thống tướng El Sisi, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập, "Lực lượng phản ứng nhanh" sẽ được huấn luyện theo một chương trình huấn luyện phi truyền thống do Tổng cục quân huấn tổ chức. Nhiệm vụ hàng đầu trong giai đoạn trước mắt của lực lượng này là đối phó khủng bố, giúp sức cho nỗ lực xây dựng một nền dân chủ hiện đại tại Ai Cập theo y nguyện của dân chúng.

Tuy nhiên, các nguồn tin không đề cập quy mô và các thông tin chi tiết khác về lực lượng đặc biệt vừa được thành lập./.

Bá Thi/VOV - Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV_AllPage