Anh, Pháp, Mỹ phản đối kết quả cuộc trưng cầu dân ý Crimea

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Obama cho biết, Mỹ đã sẵn sàng các biện pháp trừng phạt Nga

Kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu ý dân tại nước cộng hòa tự trị Crimea ngày 16/3 cho thấy, phần lớn các cử tri ủng hộ sáp nhập với Nga. Nhiều nước ngay lập tức có phản ứng với kết quả cuộc trưng cầu ý dân.

Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết, Anh không công nhận kết quả cuộc trưng cầu ý dân tại nước cộng hòa tự trị Crimea. Ông Hague cũng khẳng định, cuộc trưng cầu ý dân tại Crimea sẽ kéo theo các hậu quả kinh tế và chính trị. 

anh, phap, my phan doi ket qua cuoc trung cau dan y crimea hinh 1
Phần lớn các cử tri Crimea ủng hộ sáp nhập với Nga (Ảnh: Tiếng nói nước Nga)

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cũng khẳng định, cuộc trưng cầu ý dân này là bất hợp pháp và trái với Hiến pháp Ukraine. Pháp cũng hối thúc Nga tránh những bước đi “vô nghĩa” và “nguy hiểm” khiến cuộc khủng hoảng leo thang.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng cho biết, Mỹ phản đối kết quả cuộc trưng cầu ý dân và đã sẵn sàng các biện pháp trừng phạt Nga.

Dự kiến Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu ngày 17/3 có cuộc họp tại Brussels (Bỉ) để thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine cũng như các biện pháp trừng phạt Nga./.Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage