Anh tổ chức hội nghị bàn biện pháp trừng phạt Nga

VOV.VN - Ông Cameron thừa nhận, các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga cũng sẽ tác động không nhỏ đến các nước thành viên Liên minh châu Âu.

Cơ quan chức năng của Anh ngày 11/3 sẽ tổ chức một cuộc họp các đối tác quốc tế để thảo luận về khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine. 

Thủ tướng Anh David Cameron ngày 10/3 đưa ra lời cảnh báo rằng, "Nga sẽ phải đối mặt với những hậu quả xa hơn nếu nước này tìm cách hợp pháp hóa quyền sở hữu nước Cộng hòa tự trị Crimea trong một cuộc trưng cầu ý dân dự kiến vào ngày 16/3 tới". 

anh to chuc hoi nghi ban bien phap trung phat nga hinh 1
Thủ tướng Anh David Cameron (Ảnh: Telegraph)

Trước đó, ông Cameron đã tuyên bố không tham dự cuộc họp trù bị cho Hội nghị cấp cao Nhóm G8 tại Nga, dừng các cuộc thảo luận về vấn đề thị thực và Anh không cử bất cứ Bộ trưởng hay các thành viên của Hoàng gia nào tới tham dự Thế vận hội người khuyết tật Paralympics tại Sochi (Nga).

Anh cũng cảnh báo, nếu không có cuộc tiếp xúc giữa Nga và chính phủ lâm thời tại Ukraine, Liên minh châu Âu sẽ nhanh chóng thực hiện bước đi thứ 2 bao gồm đóng băng tài sản và cấm đi lại với các quan chức Nga.

Tuy nhiên, ông Cameron cũng thừa nhận, các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga cũng sẽ tác động không nhỏ đến các nước thành viên Liên minh châu Âu, bao gồm cả Anh. Bộ Quốc phòng Anh ngày 10/3 cũng thông báo triển khai trực thăng do thám đến giám sát tình hình Ukraine./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin (Theo AFP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.