Cuba tăng hơn 100% lương cho lĩnh vực y tế

VOV.VN - Theo đó, lương tháng của các bác sĩ và y tá sẽ được tăng từ 100 đến 200%. Các biện pháp này sẽ có hiệu lực vào tháng 5 tới.

Chính phủ Cuba hôm qua (21/3) tuyên bố sẽ tăng lương cho khoảng 440.000 người lao động làm việc trong lĩnh vực y tế của nước này, kể cả các lao động đang làm việc ở nước ngoài. Theo đó, lương tháng của các bác sĩ và y tá sẽ được tăng từ 100 đến 200%. Các biện pháp này sẽ có hiệu lực vào tháng 5 tới.

Quyết định trên đã ngay lập tức nhận được sự hoan nghênh của nhiều người lao động đang làm việc trong lĩnh vực y tế của nước này. Một người lao động nói: “Thật là tuyệt vời khi được tăng lương. Tôi thực sự rất hạnh phúc. Việc nhà nước tăng lương sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người lao động trong lĩnh vực y tế”.

Theo thông báo của Ngân hàng thế giới, trong năm 2010, Cuba có khoảng 6,7 bác sĩ trên 1.000 người dân. Cuba đã gửi nhiều bác sĩ ra nước ngoài làm việc trong đó có hơn 11.000 bác sĩ Cuba đang làm việc tại Brazil. Xuất khẩu các dịch vụ y tế ra nước ngoài hiện đang là nguồn thu ngoại tệ mạnh quan trọng nhất của Cuba và dự kiến sẽ mang về nguồn thu khoảng hơn 8 tỷ USD cho nước này trong năm 2014./.

 

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những “bông hồng thép” trong lực lượng quân đội Syria
VOV.VN - Không chịu thua kém những đồng nghiệp nam giới, các nữ binh sĩ quân đội Syria cũng chiến đấu hết sức ác liệt hòng diệt sạch phiến quân IS.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x