Đức và Trung Quốc nhất trí cần gia tăng trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Thủ tướng Đức và Chủ tịch Trung Quốc đã nhất trí cần đẩy mạnh trừng phạt Triều Tiên. Hai lãnh đạo coi vụ thử hạt nhân vừa rồi là mối nguy hiểm lớn.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 7/9 nhất trí về việc cần thiết phải gia tăng trừng phạt nhằm vào CHDCND Triều Tiên, liên quan đến vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên gần đây.

duc va trung quoc nhat tri can gia tang trung phat trieu tien hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tân Hoa xã.

Người phát ngôn chính phủ Đức cho biết, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo bày tỏ lo ngại về tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên, coi vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên là mối nguy hiểm lớn đến an ninh của toàn khu vực, vi phạm luật quốc tế.

Mặc dù ủng hộ gia tăng trừng phạt Triều Tiên, nhưng hai nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tìm kiếm các cuộc đối thoại hòa bình để giải quyết tình hình hiện nay. 

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên cũng là nội dung chính trong chương trình nghị sự của cuộc họp Ngoại trưởng Liên minh châu Âu diễn ra tại thủ đô của Estonia ngày 7/9.

Cuộc họp không chính thức diễn ra sau khi Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini kêu gọi các nước thành viên tăng cường trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Theo bà Mogherini, trong khi các biện pháp trừng phạt đang có ít tác động tới khả năng tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cộng đồng quốc tế cần có thêm các bước đi nhằm gia tăng sức ép chính trị lên Triều Tiên./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600