Kenya sẽ giảm gần một nửa số người sống trong Trại tị nạn Dadaab

VOV.VN - Kenya đặt mục tiêu giảm gần một nửa số cư dân tại Trại tị nạn Dadaab, do có những lo ngại về khủng bố.

Trại này là một trong những trại tị nạn lớn nhất thế giới hiện đang chứa 326.000 người tị nạn, chủ yếu là người Somalia.

kenya se giam gan mot nua so nguoi song trong trai ti nan dadaab     hinh 1
Trại tị nạn Dadaab. Ảnh: internet.

Chính phủ Kenya trước đó tuyên bố muốn đóng cửa trại Dadaab, do có những lo ngại về an ninh.

Theo chính phủ Kenya, nhóm Hồi giáo al-Shabaab của Somalia đang sử dụng trại tị nạn này làm địa bàn để chiêu mộ người và mở các vụ tấn công nhằm vào Kenya.

Tuy nhiên, Mỹ, Liên Hợp Quốc và các nước khác đang hối thúc Kenya đảm bảo rằng, không ai bị ép buộc phải trở về Somalia bởi Somalia chưa ổn định, đang trong quá trình tái thiết sau hàng chục năm xung đột và đối mặt với các tổ chức cực đoan.

Tính đến cuối tháng 5, trại Dadaab có 326.000 người tị nạn, giảm 100.000 người so với cách đây 5 năm, trong đó nhiều người đã tự nguyện trở về Somalia.

Ủy ban ba bên gồm Kenya, Somalia và Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết, số cư dân tại trại Dadaab thời gian tới sẽ giảm dần với chính sách hỗ trợ người tị nạn Somalia tình nguyện hồi hương./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x