Mỹ hủy bỏ cáo buộc đối với nhà ngoại giao Ấn Độ Khobragade

VOV.VN - Thẩm phán liên bang ra phán quyết rằng, bà Khobragade được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao vào thời điểm bị buộc tội.

Một thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết hủy bỏ các cáo buộc đối với nhà ngoại giao Ấn Độ, bà Devyani Khobragade về tội gian dối thị thực và trả lương thấp cho người giúp việc. 

Việc Phó tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố New York Khobragade bị bắt giữ cuối năm 2013 đã gây căng thẳng ngoại giao giữa hai nước, dẫn đến việc hai nước hủy bỏ nhiều cuộc gặp song phương và có những hành động hạn chế các nhân viên ngoại giao của mỗi nước. 

my huy bo cao buoc doi voi nha ngoai giao an do khobragade  hinh 1
Nhà ngoại giao Ấn Độ bà Devyani Khobragade

Thẩm phán liên bang Shira Scheindlin đã ra phán quyết rằng, bà Khobragade được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao vào thời điểm các công tố viên New York đệ trình bản cáo trạng buộc tội bà gian dối thị thực và trả lương thấp cho người giúp việc.

Nhà ngoại giao Khobragade bị bắt giữ tháng 12 năm ngoái với các cáo buộc nêu trên. Sau đó, tháng 1 năm nay, bà Khobragade đã trở về Ấn Độ sau khi bà bị kết tội và phía Ấn Độ không chấp nhận việc quyền miễn trừ của bà bị tước bỏ./.
Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin (Theo BBC)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Nữ Giám đốc truyền thông tài sắc vẹn toàn của ông Trump
VOV.VN - Tân Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hope Hicks là một nhân vật trẻ tuổi đáng chú ý, tài sắc vẹn toàn.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x