Mỹ sở hữu công nghệ có thể giúp tìm máy bay MH370?

VOV.VN - Tuyên bố trên được Tiến sỹ Địa chiến lược Malaysia Azmi Hassan đưa ra ngày 23/3.

Theo New Straits Times, ông Hassan cho rằng chỉ có Mỹ là đang sở hữu công nghệ cho phép phát hiện các vật thể bị chìm sâu dưới đáy biển tới 6.000m.

“Công nghệ săn ngầm này có thể phóng to hình ảnh các loại vật thể dưới đáy biển. Đây là công nghệ duy nhất có thể lần theo dấu vết của chiếc hộp đen trong máy bay MH370 đã ngừng phát đi những tín hiệu”, ông Hassan nói trong cuộc phỏng vấn trong chương trình “Kotak Hitam” (Hộp đen) của kênh truyền hình BernamaTV của Malaysia được phát trực tiếp tối 22/3.

my so huu cong nghe co the giup tim may bay mh370? hinh 1
Việc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích vẫn đang diễn ra (Ảnh AFP)

Ông cũng nói thêm, hộp đen của máy bay MH370 có thể chịu được nhiệt độ lên tới 2.000 độ C trong điều kiện  cực kỳ khắc nghiệt và vẫn có thể phát ra các tín hiệu ngay cả khi nó đã chìm sâu tới 6.000m dưới đáy đại dương.

Tuy nhiên, chiếc hộp đen của MH370 chỉ có thể phát đi những tín hiệu này trong vòng tối đa là 30 ngày.

Việc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích hiện đang tập trung tại phía Nam Ấn Độ Dương sau khi các hình ảnh vệ tinh của Australia và Trung Quốc phát hiện ra những vật thể được cho là có liên quan đến chiếc máy bay mất tích cách thành phố Perth của Australia khoảng 2.500m về phía Tây Nam./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage