Nền kinh tế Syria bắt đầu hồi phục

VOV.VN - Đặc biệt là xuất khẩu dệt sợi và thực phẩm, vốn luôn đóng góp cho nguồn dự trữ ngoại tệ của Syria khi ngành năng lượng thất thu.

Nền kinh tế Syria đã bắt đầu phục hồi khi nhiều nhà máy đã khôi phục sản xuất. Đây là đánh giá do giới chức Syria công bố hôm 17/3, trong bối cảnh cuộc nội chiến ác liệt tại quốc gia Trung Đông này đã bước sang năm thứ 4. 

nen kinh te syria bat dau hoi phuc hinh 1
Sản xuất dầu ở Syria (Ảnh: Syria-oil.com)

Người đứng đầu Viện kế hoạch và Hợp tác quốc tế của Chính phủ Syria Hammam al-Jazaery cho biết, việc hoạt động trở lại của một số nhà máy sản xuất là tín hiệu tốt của sự phục hồi kinh tế. Đặc biệt là xuất khẩu dệt sợi và thực phẩm, vốn luôn đóng góp cho nguồn dự trữ ngoại tệ của Syria khi ngành năng lượng bị thất thu.

Sản lượng sản xuất dầu tại Syria đã giảm từ 380.000 thùng mỗi ngày ở thời điểm 3 năm trước đây xuống mức 14.000 thùng mỗi ngày. Ông al-Jazaery kêu gọi thúc đẩy xuất khẩu trong những lĩnh vực này, song cũng cảnh báo về nguy cơ nhập siêu các mặt hàng nguyên vật liệu.

Báo al-Baath của Syria cũng đưa tin, Chính phủ nước này vẫn đang chi trả 25 triệu USD tiền lương cho hơn 2 triệu công chức và khoảng 5,3 triệu USD tiền lương hưu./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage