Nga chấp nhận đề xuất của Đức triển khai phái bộ ở Ukraine

VOV.VN - Phái bộ này có thể do Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu đứng đầu nhằm thúc đẩy đối thoại chính trị tại nước này.

Chính phủ Đức ngày 2/3 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp nhận đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc triển khai một phái bộ tới Ukraine nhằm thúc đẩy đối thoại chính trị tại nước này. 

nga chap nhan de xuat cua duc trien khai phai bo o ukraine hinh 1
Nhóm vũ trang ủng hộ Nga chiếm sân bay Simferopol tại bán đảo Crimea
(Ảnh Reuters)

Theo phó phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Merkel, phái bộ hòa giải này có thể do Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu đứng đầu. Tại cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Nga, bà Merkel đã bày tỏ lo ngại về tình hình Ukraine và kêu gọi cộng đồng quốc tế, trong đó có Nga tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của nước này.

Chính phủ Nga ngày 2/3 cũng xác nhận cuộc điện đàm này và cho biết, Tổng thống Putin đã trấn an Thủ tướng Đức về những biện pháp mà Nga đang triển khai. Theo Tổng thống Putin, điều này là hoàn toàn phù hợp. Bởi, cộng đồng Nga và những người nói tiếng Nga tại Ukraine đang bị đe dọa./.

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin (Theo AFP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage