Nga không kích lực lượng đối lập ở Syria được Mỹ hậu thuẫn

VOV.VN - Phía Mỹ khẳng định sẽ yêu cầu Nga giải thích rõ về hành động không kích lực lượng đối lập ở Syria và cam kết không để sự việc tương tự tái diễn.

Một quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Mỹ cáo buộc Nga ngày 16/6 đã thực hiện cuộc không kích tại miền Nam Syria nhằm vào các nhóm phiến quân đối lập đang tham gia chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có cả  lực lượng được Mỹ hậu thuẫn.

nga khong kich luc luong doi lap o syria duoc my hau thuan hinh 1
Máy bay Nga làm nhiệm vụ không kích các mục tiêu khủng bố ở Syria. (Ảnh: Atimes)

Quan chức Quốc phòng Mỹ giấu tên đã chỉ trích mạnh mẽ Nga, đồng thời cho biết Washington sẽ làm rõ vấn đề này với phía Moscow.

Theo quan chức này, các máy bay Nga đã không kích gần khu vực Al-Tanf ở miền Nam Syria vào thời điểm không có lực lượng bộ binh của Syria và Nga ở khu vực này. Do đó không có việc xảy ra đụng độ giữa các lực lượng Syria và Nga với các nhóm đối lập và cuộc không kích này không nhằm tự vệ.

Phía Mỹ khẳng định sẽ yêu cầu Nga giải thích rõ ràng về hành động này và cam kết sẽ không để sự việc tương tự tái diễn.

Mỹ đã nhất quyết từ chối phối hợp với lực lượng Nga tại Syria để chống lại IS kể từ khi Nga đưa quân tới quốc gia Trung Đông này tháng 9 năm ngoái. Quân đội của Mỹ và Nga tại Syria chỉ có những liên hệ hạn chế nhằm trách những nguy cơ va chạm giữa lực lượng hai bên./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x