Nga và Iran nhất trí phản đối Mỹ tấn công Syria

VOV.VN - Nga và Iran cùng kịch liệt phản đối hành động quân sự của Mỹ, coi đây là sự gây hấn nhằm vào chủ quyền quốc gia của Syria.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani đã có cuộc điện đàm thảo luận diễn biến tình hình Syria và các cuộc tấn công tên lửa gần đây của Mỹ nhằm vào các mục tiêu của quân đội Syria.

nga va iran nhat tri phan doi my tan cong syria hinh 1
Tổng thống Nga Putin trong một cuộc gặp với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: Reuters)

Bộ phận báo chí của Điện Kremlin hôm qua (9/4) cho biết, hai nhà lãnh đạo Nga-Iran cùng kịch liệt phản đối hành động quân sự của Mỹ, coi đây là sự gây hấn nhằm vào chủ quyền quốc gia của Syria.

Nga và Iran cũng kêu gọi thực hiện cuộc điều tra công bằng về vụ tấn công nghi sử dụng chất độc hóa học tại tỉnh Idlib của Syria hôm 4/4 vừa qua, làm ít nhất 58 người chết, trong đó có 11 trẻ em.

Dù không đủ bằng chứng song Mỹ đã cáo buộc chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công này và đáp trả bằng việc bắn 59 tên lửa hành trình Tomahawk từ tàu hải quân nhằm vào các căn cứ không quân của Syria.

Sau vụ tấn công Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thay đổi thái độ với cuộc chiến tại Syria và với Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Trong khi đó, Liên minh châu Âu và Trung Quốc khẳng định khủng hoảng Syria chỉ có thể giải quyết bằng biện pháp chính trị./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x