Nga và Iran nhất trí quan điểm về Syria

(VOV) - Nga Và Iran cho rằng, giải pháp cho vấn đề Syria cần phải dựa trên Tuyên bố Geneva chứ không dựa vào lựa chọn nào khác.

Nga và Iran đã nhất trí rằng, cuộc khủng hoảng tại Syria cần phải được giải quyết càng sớm càng tốt mà không có sự can thiệp của quân đội nước ngoài.

Phát biểu trong cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Iran tại Moscow vào hôm 11/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov nhấn mạnh, giải pháp cho vấn đề Syria cần phải dựa trên Tuyên bố Geneva chứ không phải dựa trên bất kỳ lựa chọn nào khác.

nga va iran nhat tri quan diem ve syria hinh 1
Quân đội Syria nắm quyền kiểm soát thị trấn al-Daba'a tại tỉnh miền Trung Homs, một ngày sau khi tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn thị trấn biên giới chiến lược của al-Qusayr (Ảnh: Press TV)


Đề cập đề nghị của Nga về việc triển khai nhân viên gìn giữ hoà bình tại cao nguyên Golan, Thứ trưởng ngoại giao Iran Hossein Amir-Abdollahian cho rằng, vấn đề này cần được thảo luận với Xyri và nước này vẫn đủ khả năng bảo vệ lãnh thổ của mình trong trường hợp xảy ra tấn công vũ trang từ bên ngoài.

Chuyến thăm của Thứ trưởng ngoại giao Iran tới Nga diễn ra trong bối cảnh Nga nhấn mạnh sự tham gia của Iran trong Hội nghị Geneva về Syria. Phía Nga cho rằng, hội nghị sẽ không mang lại kết quả nếu thiếu sự có mặt của Iran. Ông Abdollahian xác nhận Iran đã nhận được lời mời tham dự hội nghị cách đây 10 ngày./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa Xã

Bài liên quan

VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x