Ông Donald Trump xin lỗi những bình luận khiếm nhã về phụ nữ

VOV.VN - Trong đoạn băng hình, ông Trump thừa nhận những đã nói khiếm nhã về phụ nữ là sai và mong nhận được sự tha thứ của mọi người.

Trong một nỗ lực của chiến dịch chạy đua vào Nhà trắng, ứng cử viên của đảng Cộng Hòa, tỷ phú Donald Trump ngày 08/10 đã công bố một đoạn băng hình với nội dung xin lỗi về những bình luận không hay nhằm vào phụ nữ.

ong donald trump xin loi nhung binh luan khiem nha ve phu nu hinh 1
Ông Donald Trump xin lỗi trong một đoạn video đăng tải trên truyền thông vì những bình luận khiếm nhã về phụ nữ. (Ảnh: Reuters)
Trong đoạn băng hình, ông Trump thừa nhận đã nói những lời khiếm nhã về phụ nữ là sai và mong nhận được sự tha thứ của mọi người. Tuy nhiên, trong đoạn băng này, ứng cử viên của đảng Cộng hòa cũng lên tiếng chỉ trích quá khứ của chồng bà Hillary Clinton – cựu Tổng thống Bill Clinton, đồng thời cho biết sẽ đề cập nhiều về quá khứ của họ trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 giữa bà Hillary Clinton và ông diễn ra vào ngày mai 9/10.

Trước đó, tờ Washington Post đã đăng tải một đoạn băng hình được thu từ năm 2005 giữa ông Trump và người dẫn chương trình Billy Bush của chương trình Access Hollywood tại một phim trường, trong đó, ông Trump đã dùng nhiều lời lẽ thô tục khi nói về phụ nữ.

Đoạn băng hình sau khi được công bố đã gây sốc đối với nhiều người dân Mỹ, thậm chí cả các thành viên của đảng Cộng hòa. Nhiều thành viên đảng Cộng hòa đã chỉ trích ông Trump. Thậm chí một số người còn tuyên bố sẽ không ủng hộ ông này.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan ngay lập tức đã kêu gọi tỷ phú Trump rút lui để bạn đồng hành trong cuộc đua với ông Trump là ông Mike Pence trở thành người đại diện cho đảng Cộng hòa chạy đua vị trí Tổng thống Mỹ năm nay./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Merkel: Từ cô gái Đông Đức đến nữ thủ lĩnh châu Âu
VOV.VN - Hành trình trở thành người đàn bà quyền lực nhất châu Âu của Thủ tướng Angela Merkel gắn liền với nhiều thăng trầm và biến động lớn của nước Đức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x