Pakistan kết thúc ngày đàm phán đầu tiên với Taliban

VOV.VN - Đàm phán trực tiếp đầu tiên với Taliban được xem là thành công bước đầu của Thủ tướng Pakistan nhằm ổn định tình hình.

Các nhà đàm phán của Chính phủ Pakistan và các đại diện trung gian cho lực lượng phiến quân Taliban tại Pakistan hôm qua (26/3) đã kết thúc ngày đàm phán trực tiếp đầu tiên tại khu vực bộ lạc bất ổn Bắc Waziristan.

pakistan ket thuc ngay dam phan dau tien voi taliban hinh 1
Các nhà hoạt động xã hội Pakistan tham gia buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho hòa bình tại Karachi. (Ảnh: AFP)


Truyền thông Pakistan cho biết, thời gian ngừng bắn được kéo dài. Tuy nhiên, hiện chưa có xác nhận chính thức từ hai phía về điều này. Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ sau khi Taliban ngày 1/3 tuyên bố ngừng bắn và chính phủ Pakistan cũng đã tạm ngừng không kích nhằm vào nơi ẩn náu của Taliban tại khu vực Waziristan.

Các cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên với Taliban được xem là thành công bước đầu của Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif nhằm tìm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột vốn cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người tại Pakistan.

Lực lượng Taliban tại Pakistan bắt đầu có các hoạt động chống đối từ năm 2007. Lực lượng này muốn áp đặt luật Hồi giáo Sharia hà khắc tại Pakistan và phản đối Hiến pháp nước này./.


Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan