Pháp bắt giữ kẻ dùng dao tấn công binh sĩ ở Paris

VOV.VN - Ngày 15/9, một người đàn ông đã dùng dao tấn công một binh sĩ thuộc Đơn vị chống khủng bố Pháp đang tuần tra ở gần ga tàu điện ngầm Châtelet ở Paris.

Các phương tiện truyền thông dẫn nguồn tin Cơ quan cảnh sát Paris cho biết kẻ tấn công này đã bị bắt giữ khi chưa kịp gây thương vong cho bất cứ ai.

phap bat giu ke dung dao tan cong binh si o paris hinh 1
Ga tàu điện ngầm Châtelet ở Paris. (Ảnh: Getty Images)

Theo điều tra ban đầu, kẻ tấn công đã có những phát ngôn liên quan đến “Thánh Allah” và “Hồi giáo cực đoan”. Cảnh sát cũng cho biết, tên này đã bị chính binh sĩ mà hắn định tấn công nhanh chóng khống chế và bắt giữ. Danh tính của tên này chưa được xác định.

Pháp đã thành lập Đơn vị chống khủng bố để tăng cường an ninh và tuần tra tại thủ đô Paris kể từ sau các vụ tấn công tháng 11/2015, làm 130 người thiệt mạng.

Ngày 9/8 vừa qua, ít nhất 6 binh sĩ Pháp đã bị thương, trong đó, 3 người bị thương nặng trong vụ tấn công bằng ô tô ở khu vực ngoại ô phía Tây Bắc Paris.

Pháp vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp kể từ sau loạt vụ khủng bố năm 2015. Lệnh tình trạng khẩn cấp hiện nay sẽ có hiệu lực đến đầu tháng 11 tới./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x