Pháp liên tiếp xảy ra các vụ tấn công bằng dao và búa

VOV.VN - Các vụ tấn công liên tiếp chỉ trong một ngày đã khiến người dân Pháp không khỏi hoang mang, lo lắng.

Cảnh sát Pháp ngày 15/9 đã tiến hành lục soát một căn hộ tại khu vực Bagneux, ngoại ô thủ đô Paris, được cho là nơi ở của nghi phạm trong cuộc tấn công bằng dao nhằm vào một binh sỹ tại ga tàu điện ngầm ở Paris trước đó cùng ngày.

lien tiep xay ra cac vu tan cong bang dao va bua tai phap hinh 1
Cảnh sát Pháp làm nhiệm vụ trên đường phố. Ảnh: AFP.

Đây là vụ mới nhất trong loại vụ tấn công vào lực lượng an ninh bảo vệ các trung tâm giao thông công cộng và địa điểm du lịch của thủ đô.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm và đang mở cuộc điều tra theo hướng tấn công khủng bố. Binh sỹ bị tấn công thuộc đơn vị Operation Sentinelle. Đây là lực lượng đặc biệt chống khủng bố được thành lập sau vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo tại Paris hồi năm 2015.

Trước đó cùng ngày, một vụ tấn công bằng búa đã xảy ra tại thành phố  Chalon-sur-Saone thuộc vùng Burgundy, miền Đông nước Pháp, khiến 2 người phụ nữ bị thương. 

Theo Văn phòng Công tố địa phương, đối tượng đã dùng búa tấn công 2 phụ nữ nói trên tại một công viên ở trung tâm thành phố. Các nhân chứng nghe thấy kẻ tấn công hét lớn "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) khi tấn công các nạn nhân và sau đó tên này đã tẩu thoát.

Hai nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện và vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát đang truy lùng kẻ tấn công./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x