Phát hiện nhiều vật thể nghi là mảnh vỡ MH370

VOV.VN -Các vật thể này có chiều dài trung bình khoảng 1m nằm trong khu vực tìm kiếm mới.

Ngày 29/3, lực lượng không quân New Zealand cho biết đã phát hiện thấy một loạt 11 vật thể hình chữ nhật trôi nổi tại tại khu vực vùng biển cách thành phố Perth, Australia 1.600 km về phía Tây, nghi là mảnh vỡ của chiếc máy Malaysia bị mất tích. 

phat hien nhieu vat the nghi la manh vo mh370 hinh 1
Hoạt động tìm kiếm MH370 vẫn đang tích cực được triển khai (Ảnh: AP)

Liên quan đến hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay, theo Cơ quan An toàn Hàng hải Australia, thời tiết hôm nay khá tốt tạo thuận lợi rất lớn cho hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay, vốn không ít lần phải tạm ngừng do thời tiết xấu.

Hoạt động tìm kiếm có sự tham gia của 8 máy bay, trong đó có máy bay của lực lượng không quân Australia, Mỹ, New Zealand, Trung Quốc và một số các quốc gia khác. Trong đó, máy bay của Trung Quốc đã cất cánh tiếp tục hoạt động tìm kiếm ngay trong sáng 29/3. Cùng với các máy bay, có 6 chiếc thuyền cũng tham gia sứ mệnh tìm kiếm, với mục tiêu là định vị các vật thể trôi nổi.

Theo Cơ quan An toàn Hàng hải Australia, hôm qua (28/3), 5 máy bay cứu hộ đã xác định được rất nhiều các vật thể đa mầu sắc tại khu vực tìm kiếm chiếc máy bay song chưa thể xác định được vật thể đó là gì.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 8/3 vừa qua đã bị mất liên lạc với các cơ quan không lưu sau khi cất cánh 41 phút. Trên chuyến bay có tổng cộng 239 người, trong đó có 154 hành khách mang quốc tịch Trung Quốc./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin (theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.