Phe đối lập Syria sắp bầu Thủ tướng lâm thời

(VOV) - Phát ngôn viên phe đối lập Syria cho biết cần có chính quyền để hỗ trợ người dân trong các khu vực do phe này kiểm soát.

Các lãnh đạo phe đối lập Syria sẽ có cuộc gặp tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/3 tới nhằm lựa chọn một Thủ tướng đứng đầu một chính phủ lâm thời.

Chính phủ lâm thời dự kiến sẽ hoạt động trên các vùng lãnh thổ Syria đang được phe đối lập kiểm soát.

phe doi lap syria sap bau thu tuong lam thoi hinh 1
Phát ngôn viên phe đối lập Syria, ak-Bunni (ảnh: Tân Hoa xã)


Ông Walid al-Bunni, người phát ngôn phe đối lập cho biết: “ Trong các vùng lãnh thổ Syria do phe đối lập kiểm soát hiện đang có hàng triệu người Syria sinh sống. Họ đang cần điện, nước, cần được chăm sóc sức khỏe, các nhu cầu về dịch vụ và an ninh. Vì những lý do này, chúng tôi cần phải thành lập một chính quyền điều hành để hỗ trợ người dân trong các khu vực này.”

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp ở thủ đô Cai-rô của Ai Cập hôm 22/2 vừa qua, các lãnh đạo Liên minh đối lập Syria khẳng định, mặc dù phe này hi vọng sớm kết thúc cuộc xung đột hiện nay bởi số thương vong và số tù nhân bị giam giữ đang ngày một gia tăng, song bất kỳ giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng hiện nay sẽ chỉ được nhất trí khi Tổng thống al-Assad và các nhà lãnh đạo an ninh của ông từ chức./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bão “quái thú” Maria đã “giày xéo” Puerto Rico như thế nào?
VOV.VN - Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã tàn phá nghiêm trọng Puerto Rico khi siêu bão Maria đổ bộ vào hòn đảo này hôm 20/9.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x