Tổng thống Mỹ tuyên bố không nên lãng phí thời gian với Triều Tiên

VOV.VN -Ông Donald Trump khuyên Ngoại trưởng Tillerson nên tiết kiệm năng lượng để làm những gì cần làm, không nên lãng phí thời gian với “người tên lửa".

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/10 đã nói với Ngoại trưởng nước này rằng không nên lãng phí thời gian để đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

tong thong my tuyen bo khong nen lang phi thoi gian voi trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Trong tuyên bố trên Twitter, ông Donald Trump khuyên Ngoại trưởng Tillerson nên tiết kiệm năng lượng để làm những gì cần làm, không nên lãng phí thời gian với “người tên lửa”, biệt danh mà Tổng thống Donald Trump đặt cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson nói rằng, Mỹ đã mở các kênh đối thoại trực tiếp với Triều Tiên song Bình Nhưỡng dường như không quan tâm đến những cuộc đối thoại liên quan tới chương trình hạt nhân của họ.

Hồi giữa tháng 9, trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ hủy diệt Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong - un sau đó phản ứng bằng những lời công kích gay gắt đối với ông Donald Trump.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên một lần nữa leo thang hồi đầu tháng 9 khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) qua Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương. Đó là lần thử tên lửa thứ 6 của Triều Tiên trong năm nay./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600