Tổng thống Mỹ tuyên bố không nên lãng phí thời gian với Triều Tiên

VOV.VN -Ông Donald Trump khuyên Ngoại trưởng Tillerson nên tiết kiệm năng lượng để làm những gì cần làm, không nên lãng phí thời gian với “người tên lửa".

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/10 đã nói với Ngoại trưởng nước này rằng không nên lãng phí thời gian để đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

tong thong my tuyen bo khong nen lang phi thoi gian voi trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Trong tuyên bố trên Twitter, ông Donald Trump khuyên Ngoại trưởng Tillerson nên tiết kiệm năng lượng để làm những gì cần làm, không nên lãng phí thời gian với “người tên lửa”, biệt danh mà Tổng thống Donald Trump đặt cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson nói rằng, Mỹ đã mở các kênh đối thoại trực tiếp với Triều Tiên song Bình Nhưỡng dường như không quan tâm đến những cuộc đối thoại liên quan tới chương trình hạt nhân của họ.

Hồi giữa tháng 9, trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ hủy diệt Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong - un sau đó phản ứng bằng những lời công kích gay gắt đối với ông Donald Trump.

PC_Article_Middle

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên một lần nữa leo thang hồi đầu tháng 9 khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) qua Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương. Đó là lần thử tên lửa thứ 6 của Triều Tiên trong năm nay./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng thi thể nằm la liệt khi tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ
VOV.VN - Đã có hơn 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở ngoại thành phố Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ hôm 19/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x