Tổng thống Trump: Mỹ quyết không dung thứ Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/9 cảnh báo Mỹ không thể dung thứ cho những hành động vừa qua của Triều Tiên.

Tuy nhiên, theo Reuters, ông Trump cũng nhấn mạnh rằng, việc sử dụng vũ lực chống lại Bình Nhưỡng vẫn chưa phải là “lựa chọn hàng đầu” của ông. Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được các trợ lý hàng đầu về an ninh quốc gia của ông lặp lại trong cuộc họp kín với các nghị sĩ Quốc hội Mỹ.

tong thong trump my quyet khong dung thu trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Ngoại igao Mỹ Rex Tillerson, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng tại Triều Tiên.

Trong khi đó, quan chức Nhà Trắng cho biết, trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Trump đã cam kết sẽ cùng với ông Tập Cận Bình “có những hành động cứng rắn hơn nữa để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên”.

Phát biểu sau cuộc điện đàm, Tổng thống Trump khẳng định: “Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng mong muốn làm một điều gì đó trong vấn đề Triều Tiên.

Chúng ta hãy chờ xem ông ấy có thể làm được gì. Tuy nhiên, chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước những gì đang diễn ra tại Triều Tiên và tôi tin rằng, ông Tập Cận Bình cũng đồng tình 100% với tôi”.

Khi được hỏi ông có cân nhắc một “đòn đáp trả về quân sự” nhằm vào Triều Tiên hay không, ông Trump cho biết: “Đó không phải là sự lựa chọn hàng đầu của tôi nhưng chúng tôi sẽ xem xét xem điều gì sẽ xảy ra sắp tới”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x