Tổng thư ký LHQ bày tỏ ủng hộ người dân Ukraine

VOV.VN -Ông Ban Ki-moon thúc giục Ukraine và Nga đối thoại để ngăn chặn cuộc khủng hoảng trở nên mất kiểm soát và lan rộng trong khu vực

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon hôm nay (22/3) đã có cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk, ngay sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow ngày 20/3.

tong thu ky lhq bay to ung ho nguoi dan ukraine hinh 1
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon

Tổng thư ký Ban Ki-moon tới Kiev ngày hôm qua (21/3) và đã có cuộc gặp với quyền Tổng thống Ukraine Oleksander Turchinov, ông thúc giục Ukraine và Nga đối thoại để ngăn chặn cuộc khủng hoảng trở nên mất kiểm soát và lan rộng trong khu vực, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với người dân Ukraine.

“Người dân Ukraine đang trải qua một cú sốc lớn mà không nước nào muốn trải qua. Tôi bày tỏ sự đoàn kết với người dân và chính phủ Ukraine ở thời điểm đầy thách thức này”- Tổng thư ký Ban Ki-moon nói.

Ngày 21/3,  Nga đã hoàn tất các thủ tục pháp lý về việc sáp nhập bán đảo Crimea. Động thái này đã mang lại cuộc đương đầu tồi tệ nhất giữa Nga và phương Tây kể từ thời Chiến tranh lạnh./.

Thùy Linh/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage