Trung Quốc cảm ơn Nhật Bản tìm kiếm máy bay mất tích

VOV.VN - Trung Quốc nhấn mạnh rằng nước này mong muốn hợp tác với các nước trong việc tìm kiếm máy bay mất tích.

Ngày 12/3, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương đã tỏ ý cảm ơn chính phủ Nhật Bản đã phái Lực lượng phòng vệ và máy bay tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia bị mất tích. Được biết trên chuyến bay này có tới hơn 153 hành khách người Trung Quốc.

Ông Tần Cương cũng cảm ơn những quốc gia đã và sẽ có những hành động tham gia vào tìm kiếm, cứu nạn máy bay mất tích.

trung quoc cam on nhat ban tim kiem may bay mat tich hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc (Tần Cương) (Ảnh: AP)


Về việc Mỹ và các nước ASEAN đang tham gia tìm kiếm, người phát ngôn Tần Cương nhấn mạnh rằng Trung Quốc cần phải tăng cường hợp tác quốc tế theo nguyên tắc nhân đạo, đồng thời cũng rất muốn hợp tác với các nước trong vấn đề tìm kiếm máy bay mất tích.

Theo Kyodo, ngày 12/3, Nhật Bản đã quyết định điều 4 máy bay của Lực lượng phòng vệ (SDF) tham gia hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích vào cuối tuần trước của Hãng hàng không Malaysia.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết Bộ này sẽ điều hai máy bay vận tải C-130 của Lực lượng không quân (ASDF) và hai máy bay tuần tra P-3C của Lực lượng hải quân (MSDF) hỗ trợ tìm kiếm.

Trong khi đó, cùng ngày 12/3, theo đề nghị của Malaysia, 8 thành viên của Lực lượng phòng vệ sẽ tới Kula Lumpur ./.

Bùi Hùng/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.