Truyền thông thế giới tưởng nhớ hành khách chuyến bay MH370

VOV.VN - Trang nhất của tờ New Straits Times có vẽ hình một chiếc máy bay với dòng chữ “Ngủ ngon, MH370” trên nền đen.

Thông điệp này cũng gần giống với thông điệp cuối cùng - Tạm biệt, chúc ngủ ngon- được phát đi từ buồng lái của chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 trước khi mất tích ngày 8/3.

Ngoài ra, phần lớn các báo khác của Malaysia ngày 25/3 cũng đều sử dụng màu đen để tưởng nhớ các nạn nhân chuyến bay MH370.

truyen thong the gioi tuong nho hanh khach chuyen bay mh370 hinh 1
Hình ảnh trên trang nhất của tờ New Straits Times

Việc tưởng nhớ này được thực hiện sau khi Thủ tướng Malaysia Rajib Abdul Razak tuyên bố tại cuộc họp báo khẩn cấp đêm 24/3 rằng chiếc máy bay Boeing 77-200 mang số hiệu MH370 đã rơi xuống Ấn Độ Dương và cả 239 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Tờ Star cũng chạy một dòng tít nổi bật với dòng chữ Yên nghỉ nhé MH370. Dòng chữ này được tạo ra từ tên tuổi của toàn bộ các nạn nhân trên máy bay được in chìm và nhỏ.

Trong bức thư của tòa soạn gửi tới các thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 của tờ Star có đoạn: “sự chờ đợi mòn mỏi của thân nhân các nạn nhân về thời điểm kết thúc vụ việc này cuối cùng cũng đã đến”.

Tuy nhiên, tờ báo này cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hết mình để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay này.

Các tờ báo tiếng Malay và tiếng Trung cũng đều sử dụng trang nhất màu đen, trong khi tờ Sun của Anh dùng màu đen cho tên của tờ báo.

Trên các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook, rất nhiều người Malaysia đã chuyển hình ảnh nền của mình thành màu đen hoặc có hình ảnh chiếc máy bay để tưởng nhớ đến các nạn nhân.

Trong khi đó, Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein trên trang Twitter của mình đã kêu gọi mọi người dân Malaysia cầu nguyện cho nạn nhân và thân nhân trên chuyến bay MH370.

“Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 của chúng ta vẫn tiếp tục”, ông Hussein khẳng định./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.