Vụ sạt lở đất ở Mỹ, số người chết tăng lên 14

VOV.VN - Hiện vẫn còn khoảng 108 người mất tích sau thảm họa sạt lở đất ngày 22/3

Việc tìm kiếm người sống sót sau vụ lở đất ở thị trấn Oso, đông bắc thành phố Seattle (bang Washington, Mỹ) vẫn đang tiếp tục. Theo AP, số người chết sau vụ lở đất đã tăng lên 14 người.

Trong cuộc tìm kiếm những người mất tích, thân nhân của các nạn nhân đã phải cưa xích sắt và dùng tay không để đào bới chỗ bùn đất bị sạt lở.  

vu sat lo dat o my, so nguoi chet tang len 14 hinh 1
Lực lượng xe cứu hộ ở thị trấn Oso, bang Washington, Mỹ (Ảnh: AFP)

Các nhà chức trách địa phương cho biết, họ đang tìm kiếm hơn100 người mất tích trong khoảng 90km về phía bắc của Seattle sau khi xảy ra thảm họa nói trên.

AP dẫn lời ông Travis Hots, đội trưởng phòng cháy chữa cháy Quận 21, hạt Snohomish nói: “Tình hình không mấy lạc quan. Cuộc tìm kiếm từ ngày 24/3 đến giờ vẫn chưa thấy ai còn sống sót”. Tuy nhiên, ông Travis Hots cũng cho biết, cuộc tìm kiếm vẫn sẽ tiếp tục dù chỉ với hy vọng mong manh.

Phát ngôn viên cảnh sát trưởng hạt Snohomish, Shari Ireton cho hay vào chiều 24/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 6 thi thể, nâng tổng số người chết trong vụ sạt lở đất đã tăng lên 14 người.

Theo AP, vụ sạt lở đất đã phá hủy khoảng 30 ngôi nhà. Đống đổ nát từ vụ sạt lở gây tắc nghẽn một đường cao tốc gần Arlington.

Ông Cory Kuntz, một tình nguyện viên tham gia tìm kiếm, cho biết, dì của ông bà Linda McPherson đã chết. Ông tìm thấy ví và chiếc hộp đựng đầy ảnh của bà. Ông đã sốc khi nhìn thấy những vật dụng cá nhân quen thuộc đó.

Giám đốc Cơ quan Quản lý các tình trạng khẩn cấp, ông John Pennington cho biết trong tay ông là danh sách 108 người mất tích. Danh sách 108 người đó bao gồm công nhân làm việc tại các dự án trong khu vực bị ảnh hưởng và cả những du khách vô tình lái ôtô qua hai thị trấn này đúng lúc bùn đất sạt lở.

Nhà chức trách địa phương cho rằng, mưa lớn liên tục trong thời gian gần đây ở khu vực này chính là nguyên nhân gây ra vụ sạt lở. Nhiều ngôi nhà vẫn đang trong tình trạng ngập lụt./.

Phương Chi/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.