Syria sẵn sàng hợp tác với Mỹ chống khủng bố

VOV.VN - Đặc phái viên Syria khẳng định nước ông có thể hợp tác chống khủng bố với Mỹ.

Syria sẵn sàng tham gia vào Liên minh quốc tế để chống lại chủ nghĩa khủng bố, nhưng chỉ khi Mỹ phải hợp tác với chính quyền Damascus “theo một cách nào đó” chưa từng được thực hiện trước đây.

syria san sang hop tac voi my chong khung bo hinh 0
Đặc phái viên Syria Ja'afari. Ảnh: Wordpress.

Đó là tuyên bố của đặc phái viên Syria Bashar Ja’afari đưa ra tại vòng đàm phán hòa bình ở Geneva (Thụy Sĩ) ngày 28/3.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Lebanon Al Mayaden, ông Ja’afari nhấn mạnh, sở dĩ liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã không thành công ở Syria vì đã không phối hợp với chính phủ Syria.

Thực tế thấy rõ, vì Nga đã hợp tác tốt với chính quyền Damascus nên chiến dịch tiêu diệt khủng bố của họ đã thành công. Ông Ja’afari một lần nữa khẳng định, chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad sẵn sàng tham gia vào Liên minh quốc tế chống lại khủng bố tại Syria nhưng phải có sự phối hợp với quân đội chính phủ.

Tuyên bố của đại diện Syria đưa ra một ngày sau khi Bộ quốc phòng nước này tuyên bố đã giành lại được thành phố cổ Palmyra từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Chính quyền Damascus cho rằng, đây là kết quả tất yếu vì quân đội Syria được sự hỗ trợ của không quân Nga và các đồng minh đã thắng lợi trong chiến dịch quân sự kéo dài 3 tuần qua. Việc IS để mất Palmyra, thành phố được UNESCO công nhận là di sản văn hóa, còn là một tổn thất lớn nhất của tổ chức khủng bố này kể từ khi Nga can thiệp quân sự vào Syria hồi cuối tháng 9/2015./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds