Bộ GTVT và tỉnh Đồng Nai bàn phương án khắc phục sự cố cầu Ghềnh

VOV.VN - Chiều 21/3, Bộ Giao thông- Vận tải có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai bàn giải pháp khắc phục sự cố cầu Ghềnh bị xà lan húc sập.

Tại cuộc họp, Sở Giao thông - Vận tải, Công an tỉnh Đồng Nai và Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa đã báo cáo tiến độ thực hiện các giải pháp phân luồng giao thông, trung chuyển hành khách, hàng hóa tại các ga Biên Hòa, Hố Nai và Trảng Bom; phương án đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức giao thông trong thời gian chờ khắc phục sự cố. Các giải pháp này hiện có hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự tại Ga Biên Hòa. 

Bộ Giao thông - Vận tải cũng đã giao cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa thực hiện các phương án khôi phục, cải tạo hoặc xây mới cầu Ghềnh; phương án thanh thải, xử lý phần dầm, trụ cầu đã bị sập và thông luồng cho tàu, xà lan qua lại.

 

bo gtvt va tinh dong nai ban phuong an khac phuc su co cau ghenh hinh 0
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nghe các phương án khắc phục.

Cụ thể, Cục Đường thủy nội địa cho biết, đã lên 3 phương án thanh thải lòng sông, tối đa 15 ngày sẽ hoàn thành. Còn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng lên 3 phương án gồm: khôi phục, khôi phục kết hợp cải tạo và xây mới hoàn toàn, nhưng cho rằng phương án khôi phục kết hợp cải tạo là tối ưu nhất.

Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đánh giá công tác phối hợp của các đơn vị từ khi xảy ra sự cố tới nay là chặt chẽ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu trung chuyển hành khách, hàng hóa, đảm bảo an ninh trật tự.

bo gtvt va tinh dong nai ban phuong an khac phuc su co cau ghenh hinh 1
Các phương tiện nhỏ dưới 500 tấn vẫn được di chuyển qua khu vực cầu Ghềnh.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ được giao nhiệm vụ tiếp tục phối hợp với địa phương, nhanh chóng triển khai việc dò quét hiện trường, tháo dỡ hiện trường, trả lại luồng tuyến và chọn giải pháp tối ưu nhất để khôi phục lại tuyến đường sắt huyết mạch Bắc – Nam theo ba phương án là: Khôi phục lại hiện trạng cũ, khôi phục có cải tạo và phương án xây mới.

"Phương án khắc phục tôi đã nghe sơ bộ nhưng vì thời gian rất ngắn nên mới lên các phương án theo ba kịch bản đã chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng như mọi người nghiên cứu ở đây. Trên cơ sở so sánh kinh phí thực hiện, thứ hai nữa tính khả thi về thời gian, phải ngắn nhất" - Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói rõ./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds