Sập cầu Ghềnh: Kiểm tra hiện trường bằng thiết bị dò tìm 3D

VOV.VN - Để kiểm tra hiện trường vụ sập cầu Ghềnh, cơ quan chức năng đã dùng thiết bị 3D.

Sáng 21/3, các nhân viên của Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cảnh – kỹ thuật biển đã đưa thiết bị 3D vào hiện trường vụ sập cầu Ghềnh để dò quét và xác định vị trí, cũng như hiện trường phần chìm dưới mặt nước của cầu Ghềnh nhằm đưa ra phương án trục vớt tối ưu nhất.

sap cau ghenh: kiem tra hien truong bang thiet bi do tim 3d  hinh 0
Thiết bị 3D được đưa vào sử dụng để kiểm tra hiện trường sập cầu Ghềnh 

Theo kỹ sư Nguyễn Tân Sơn (Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cảnh – kỹ thuật biển), đây là thiết bị dò quét chướng ngại vật dưới nước hiện đại bậc nhất hiện nay. Thiết bị này có khả năng dò quét được các chướng ngại vật dưới nước thu lại những hình ảnh của chướng ngại vật bên dưới,.

Ngoài thiết bị trên, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Cảnh – kỹ thuật biển còn đưa thêm máy hồi âm độ sâu để cùng với thiết bị trên cung cấp đầy đủ hình ảnh phần cầu chìm để có phương án trục vớt.

Sáng 21/3, công tác cứu hộ, lực lượng chức năng cũng có mặt tại hiện trường để tiến hành khám nghiệm, điều tra vụ việc./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds