Quảng Bình mưa rất to gây ngập lụt nặng, 6 người chết và mất tích

VOV.VN - Theo thống kê chưa đầy đủ, đến nay, tỉnh Quảng Bình đã có 6 người chết và mất tích do mưa lớn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to gây ngập lụt nặng trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường bị  tê liệt. Hàng trăm ngôi nhà chìm sâu trong biển nước. Theo thống kê chưa đầy đủ, đến nay, tỉnh Quảng Bình đã có 6 người chết và mất tích do mưa lớn.

quang binh mua rat to gay ngap lut nang 6 nguoi chet va mat tich  hinh 1
Một cháu bé được lực lượng cảnh sát giao thông đưa đến nơi an toàn

Mưa lớn cộng với  với nước sông từ thượng đổ về 2 ngày qua đã làm cho các tuyến đường tại tỉnh Quảng Bình bị ngập nặng. Nhiều điểm tại đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A ngập sâu gần hai mét gây ách tắc cục bộ, các tuyến đường liên huyện, liên xã và giao thông nông thôn cũng bị ngập sâu nhiều mét. 

Tại thành phố Đồng Hới, nhiều tuyền đường bị tê liệt, giao thông hỗn loạn. Hàng trăm phương tiện giao thông, mô tô, xe máy, ô tô bị chết máy. Cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng chốt chặn tại các điểm xung yếu điều tiết giao thông.

quang binh mua rat to gay ngap lut nang 6 nguoi chet va mat tich  hinh 2
Lực lượng cứu hộ giúp người dân thoát khỏi vùng ngập lũ

Trung tá Từ Nhật Tú, Trưởng phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Bình nói: “Chúng tôi luôn luôn theo dõi diễn biến của thời tiết và chủ đông với phương châm bốn tại chỗ. Hiện nay, Quốc lộ 1A đang bị chia cắt. Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Bình đang phân luồng để các phương tiện không đi vào vùng ngập lụt nguy hiểm đến tính mạng của người dân và chúng tôi phân luồng điều tiết giao thông để các phương tiện đi lại được an toàn”.

quang binh mua rat to gay ngap lut nang 6 nguoi chet va mat tich  hinh 3
Lực lượng CSGT phân luồng giao thông giúp các phương tiện đi lại được an toàn

Đêm 14/10, sau khi nhận tin báo tại Tiểu khu 3, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới có nhiều hộ dân bị cô lập do ngập lụt nặng, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời triển khai lực lượng cùng với ca nô, xuồng đưa bà con đến nơi tránh trú an toàn./.

CTV Thanh Trung/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600