Yên Bái tập trung khắc phục hậu quả sau rét

VOV.VN - Trước những thiệt hại do băng tuyết và rét hại, tỉnh Yên bái đang tập trung chỉ đạo nhân dân khắc phục.

Diện tích hoa màu, cây cối bị ảnh hưởng nặng khoảng 1.700 ha tại các huyện vùng cao: Mù Cang Chải 500 ha, Trạm tấu 700 ha, Văn Chấn 500 ha. Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục cử các đoàn công tác phối hợp với các địa phương kiểm tra, đánh giá thiệt hại. 

yen bai tap trung khac phuc hau qua sau ret hinh 1
Người dân Trạm Tấu.
Kết quả cụ thể sẽ được tổng hợp báo cáo trước 30/1/2016. Đồng thời chỉ đạo nông dân tạm dừng gieo trồng trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, chuẩn bị tốt các khâu làm đất, giống, phân bón để khi thời tiết ấm lên thì tiến hành gieo trồng, đảm bảo kịp thời vụ. 

Đối với chăn nuôi, đã có 894 con gia súc bị chết. Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục phối hợp với các địa phương, chỉ đạo áp dụng các biện pháp kỹ thuật như: Che chắn, củng cố chuồng trại chống rét; tiêm phòng vác xin cho đàn vật nuôi, tiêu độc khử trùng vệ sinh môi trưởng chăn nuôi; dự trữ, chế biến làm thức ăn cho trâu, bò. Thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của ngành nông nghiệp, bà con nông dân đang tích cực chăm sóc đàn gia súc và cây trồng.

Hiện tỉnh Yên Bái đang thống kê thiệt hại để hỗ trợ kịp thời cho nhân dân, để bà con an tâm đón Tết./.

Tuấn Xuân/VOV – Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thái, đoàn TTVN vươn lên thứ 7
VOV.VN - Chiến thắng của Bùi Yến Ly trong trận chung kết Muay Thái hạng cân dưới 51kg nữ đã mang về tấm HCV thứ 5 cho đoàn TTVN tại AIMAG 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x