Không điều tra thêm vụ nhân viên y tế tự cắt chân đem giấu

Công an TP Cần Thơ cho biết do xác định đây là vụ bệnh lý dạng rối loạn tâm thần, không phải là vụ án gây ra bởi người khác nên không điều tra thêm.

Chiều 13/11, bác sĩ trực cấp cứu nhân viên y tế tự cắt chân cho biết vết thương ở phần trên khuỷu chân trái bệnh nhân P.D.K đã ổn định, hồi phục tốt.

Về phía gia đình anh K, trao đổi với Tuổi Trẻ chị T.T.P (vợ anh K) cho biết chồng chị bị chứng đau nhức chân đã nhiều năm.

Theo chị P., trước khi xảy ra vụ việc, anh K có nói nhức quá nên vào bệnh viện cho bác sĩ cắt chân.

khong dieu tra them vu nhan vien y te tu cat chan dem giau hinh 1
Bệnh nhân P.D.K đang tiếp tục được điều trị và đã ổn định, hồi phục tốt - Ảnh: T.L.

Tìm hiểu về căn bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể, bác sĩ Thiều Quang Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ, cho biết đây là một thể của rối loạn tâm thần.

Nhưng dạng này khá hiếm gặp, thường họ cho rằng một bộ phận cơ thể nào đó của mình quá dài, dư ra, hay xấu xí…

"Đó là trong suy nghĩ của người bệnh, trước đây chúng tôi cũng gặp một ít ca nhưng ở tuổi thiếu niên là nhiều, lâu lâu bệnh nhân có những câu nói than phiền về một bộ phận tên người mình. Riêng đối với bệnh nhân P.D.K, chúng tôi chưa tiếp xúc và cũng chưa nhận khám, vì vậy chỉ nắm thông tin qua báo chí về việc anh mắc bệnh này" - ông Hùng nói.

Ở diễn biến liên quan, ngày 13/11 thông tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết do xác định đây là vụ bệnh lý dạng rối loạn tâm thần, không phải là vụ án gây ra bởi người khác, nên không điều tra thêm./.

Theo T.Lũy/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600