Chẳng hiểu sao lại nảy sinh mối quan hệ tình cảm với cô hàng xóm

VOV.VN - Tôi không biết vì nguyên nhân gì mà tôi và cô ấy lại có tình cảm với nhau, giờ làm cách nào để chia tay nhau được?

Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn một chút. Năm nay tôi 48 tuổi còn cô ấy 38 tuổi.

Trước kia tôi làm ăn xa. Có một cô cách nhà tôi tầm nửa cây số nảy sinh tình cảm. Bọn tôi đến nhà nhau chơi. Tôi không biết vì nguyên nhân gì mà tôi và cô ấy lại có tình cảm với nhau, trong khi đó cô ấy và tôi đều đã có gia đình.

Cô ấy hoàn cảnh gia đình khác với gia đình nhà tôi. Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn xem làm cách nào để chia tay nhau được.

chang hieu sao lai nay sinh moi quan he tinh cam voi co hang xom hinh 1
Ảnh minh họa

Hai anh em quen nhau từ trước cũng không có vấn đề gì. Trong thời gian tôi đi làm có nghe tin chồng cô ấy rượu chè, gia đình đối xử không ra làm sao. Tôi thì cũng đối xử như là người em gái, động viên nhau cho gia đình đoàn tụ.

Tự nhiên một ngày, cô ấy và tôi lại có tình cảm. Chồng cô ấy rượu chè, cô ấy bỏ đi, tôi đã động viên quay về. Cô ấy quay về nhưng vẫn thế, cô ấy giờ quyết định sống vì tôi thôi, tôi là chỗ dựa tinh thần của cô ấy. Tôi cũng rất nghĩ ngợi, không biết phải làm như thế nào.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi tư vấn:

Kiểu là bắn súng không xong thì đền đạn... thế nhưng mình quyết định để trở thành chỗ dựa cho cô ấy có lẽ cũng không ổn phải không? Vì mình đang có gia đình, rồi con mình lại học cấp 3 rồi. Nhiều lúc mình cũng nghĩ đến vợ- người cùng với mình trải qua lúc hàn vi và bây giờ con cái lớn rồi phải không, thế rồi lại nghĩ đến các con, cần một gia đình êm ấm.

Lúc đầu xuất phát của mình ở lòng tốt với người bạn thôi. Nhưng rồi do gia đình nhà người ta không êm ấm, chồng người ta không ra gì rồi khi người ta gặp mình thì lại thấy mình tốt, có thể nảy sinh tình cảm, mình thì lại thương người ta, rồi dần dần tiến triển hơn. Nhưng mình thấy sự tiến triển này nó bất ổn rồi.

Những người quen động viên, cố gắng gìn giữ mối quan hệ gia đình thì chỉ có tính chất tham khảo thôi chứ người quyết định chính là người trong cuộc. Có thể chính cô ấy vì một điều gì đó cô ấy vẫn níu giữ gia đình. Nếu như vậy mà trách nhiệm lại đổ hết lên em thì nó lại chưa hẳn như thế. Hoặc vì quá nể bạn cô ấy quyết định là cứ níu giữ gia đình để bây giờ nó lỡ dở thì việc bây giờ gắn cái đó là trách nhiệm bạn phải là chỗ dựa cho cô ấy cũng không hợp lý vì nếu như vậy thì điều đó cũng có nghĩa làm cho gia đình khác đứng trước nguy cơ tan vỡ.

Bạn rất băn khoăn về câu nói trước đó mình động viên cô ấy như gì đấy là ràng buộc, bạn có thể cùng với cô ấy cởi bỏ điều đó. Có thể cô ấy quý hóa bạn, đấy là một cái cớ để cô ấy dựa vào đó, nhưng bạn cũng cần phân tích cho cô ấy thấy cái tinh thần mới là quan trọng.

Bạn cũng cần phải thấy là vợ con bạn cũng cần về mặt tinh thần và sự êm ấm của gia đình. Rất mong bạn có thể tỉnh táo trao đổi với cô ấy để cô ấy hiểu phải làm thế nào phù hợp. Bạn bè tốt với nhau nhưng mà làm thế nào để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của nhau./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x