Lo lắng sau khi "thử của lạ"

VOV.VN - Mang bệnh sùi mào gà là bài học đắt giá cho những ai quan hệ với những đối tượng có nguy cơ cao.

Em có cậu em trai, cách đây 1 tháng cậu ấy có đi quan hệ với gái bên ngoài, bây giờ nó có lên những cái nốt, đi khám thì người ta bảo là sùi mào gà, em đã đi đốt rồi, cũng uống thuốc rồi nhưng bác sĩ bảo bệnh này thì phải sống cả đời với nó. Sau này em trai em lấy vợ thì có lây sang vợ không?

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải tư vấn:

Không biết là sướng được bao nhiêu lâu mà bây giờ thế này, lại chưa có vợ nữa. Chúng tôi cũng nghĩ rằng đây là một bài học đắt giá cho những người có quan hệ với những đối tượng có nguy cơ cao, may mà còn là nhiễm sùi mào gà, nếu như lây bệnh khác như là HIV thì còn chẳng làm gì được .

Vì vậy, việc trang bị những kiến thức cũng như những biện pháp phòng hộ khi cần là rất cần thiết. Bệnh sùi mào gà thì cũng hay tái phát, nhưng nếu như từ giờ trở đi em đó không quan hệ với những đối tượng có nguy cơ cao và vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ thì nó cũng sẽ không tái phát.

Ít khi nó tự phát mà phải có sự tiếp xúc với nguồn lây. Với những người đã có tiền sử bị sùi mào gà thì việc tái phát sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Chị muốn khuyến cáo là tất cả những hành vi nào mà có tiếp xúc với dịch tiết thì đều có thể bị lây chứ không chỉ là quan hệ thâm nhập thực sự. Vì vậy nếu bạn em có một lối sống lành mạnh thì không đến nỗi là lúc nào cũng bị như thế nên không phải lo.

Em đến Viện da liễu Trung ương người ta sẽ kiểm tra kỹ hơn, làm xét nghiệm kỹ hơn cũng như đánh giá mức độ tổn thương và khả năng tái phát./.

Bắt gặp chồng “gạ tình” qua mạng

VOV.VN -Gần đây em lại phát hiện được chuỗi hội thoại của chồng em liên lạc với một chị khác có nội dung yêu thương và có ý gạ gẫm quan hệ tình dục...

Cửa sổ tình yêu/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm U22 Việt Nam 4-1 U22 Campuchia: Không ai hơn Công Phượng
VOV.VN - Dù bỏ lỡ nhiều cơ hội và có những pha xử lý tham lam, Công Phượng vẫn là người góp công lớn nhất giúp U22 Việt Nam thắng 4-1 trước U22 Campuchia.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x