Tâm trạng rối bời khi mẹ muốn đi bước nữa

VOV.VN - Dạo gần đây, em luôn phải tự hỏi có nên để mẹ tái giá không? Có nên nhận lại họ hàng bên nội không?

Năm nay, em 23 tuổi, đã ra trường và đi làm. Mẹ em là một bà mẹ đơn thân. Thực ra, mẹ em đã lấy chồng nhưng bị gia đình chồng hắt hủi. Em nghe kể lại nguyên nhân là vì trong giai đoạn mang thai em, sức khỏe mẹ yếu đi, không làm được nhiều việc. Vì thế, gia đình chồng mắng chửi, nói mẹ lười biếng, không biết làm ăn và đuổi mẹ về nhà ngoại.

Chồng mẹ, tức là bố của em, là người đàn ông nhu nhược, không có chính kiến, không bảo vệ được vợ con. Sau khi mẹ con em về ngoại một thời gian thì bố em cũng nghe lời gia đình mà lấy vợ mới. Em nhớ hồi còn nhỏ, có lần ông bà nội em đến thăm rồi bảo nếu em là con trai thì họ sẽ đón về, nhưng là con gái nên thôi.

Đã có lần, gia đình, họ hàng bên nội có ý muốn để em qua lại cho có gốc tích, họ hàng. Nhưng từ khi em chào đời, họ đã bỏ rơi em nên em không muốn có bất kỳ quan hệ gì với gia đình bên đó. Không có họ, mẹ con em vẫn sống tốt đấy thôi? Hồi nhỏ, em đã rất ghét và hận ông bà nội vì không cho em có gia đình trọn vẹn, nhưng khi lớn lên, em lại cảm thấy đó là sự may mắn cho hai mẹ con.

Nếu ngày đó, mẹ ở lại bên gia đình chồng thì cuộc đời của mẹ con em có lẽ sẽ chẳng khác nào địa ngục. Về nhà ngoại thì cũng có nhiều tủi hờn do hàng xóm xung quanh đàm tiếu. Tuy nhiên sự bao bọc của ông bà, cô dì, chú bác đã giúp mẹ con em vượt qua tất cả.

23 năm nay, mẹ đã phải chịu nhiều cực khổ, hi sinh để nuôi em khôn lớn, ăn học tới nơi tới chốn. Dù rằng có nhiều người để ý nhưng một phần vì mẹ sợ em phải khổ, một phần vì em không muốn mất mẹ nên mẹ chẳng dám đi bước nữa. Hiện nay em đã lớn, không thể cứ ích kỷ giữ mãi mẹ bên mình được nữa. Em mong mẹ gặp được một người tốt, hiểu và quan tâm mẹ chân thành. Như thế, có lẽ sẽ bù đắp lại phần nào quãng thời gian mẹ đã hi sinh vì em.

tam trang roi boi khi me muon di buoc nua hinh 0
Ảnh minh họa

Hai năm nay, em biết mẹ có quen một người đàn ông và hai người đã đặt vấn đề tình cảm. Tìm hiểu sơ qua thì em biết được người đó đã li hôn vợ. Con cái của chú ấy cũng đã lớn và đã lập gia đình hết. Hiện tại chú ấy đang sống một mình và cũng có công việc ổn định.

Mẹ từng nói với em về chuyện tình cảm này. Em không phản đối gì, chỉ mong mẹ sớm tìm được hạnh phúc riêng. Thế nhưng, qua một thời gian không thấy mẹ nhắc tới chuyện này nữa… Dạo gần đây, em phát hiện mẹ và chú ấy vẫn giữ liên lạc với nhau. Tình cảm còn có phần mặn nồng hơn trước.

Có điều vì chưa từng được tiếp xúc trực tiếp với chú ấy nên em không biết đó là người thế nào, liệu có thực sự tốt với mẹ em hay không? Nhỡ chú ấy không phải người tốt hay không thật lòng với mẹ thì em sợ mẹ sẽ phải chịu khổ lần nữa. Thế nên em cũng bảo mẹ suy nghĩ và tìm hiểu kỹ hơn. Hiện tại chưa thấy mẹ nói gì với em, nhưng linh cảm cho em thấy mẹ muốn tính chuyện lâu dài với chú ấy.

Sau khi biết cảm xúc của mẹ, em thấy thật mâu thuẫn. Sâu trong tâm, em muốn phần đời còn lại của mẹ được hạnh phúc. Vì mẹ đã hi sinh quá nhiều cho em rồi. Nhưng phần ích kỷ, trẻ con của em cũng trỗi dậy. Em không muốn chia sẻ mẹ với bất kỳ ai. Cứ nghĩ tới chuyện không được sống cùng mẹ nữa là lòng em lại đau nhói, cứ cảm thấy thiếu thiếu thế nào ấy.

Em muốn chăm sóc và báo hiếu mẹ tới cuối cuộc đời, nhưng em sợ sau này khi có gia đình riêng, nhiều vấn đề cần lo toan, em không thể chăm sóc mẹ chu toàn được. Thật sự em không biết mình nên làm thế nào? Đã thế, em lại càng thêm rối bời vì dạo gần đây, gia đình bên nội lại lần nữa đặt vấn đề cho em nhận họ hàng, dòng tộc.

Mẹ em chưa từng ngăn cấm chuyện đó, thậm chí mẹ còn rất muốn em qua lại, tạo mối quan hệ với bên nội. Mẹ bảo như thế sau này em lấy chồng thì người ta còn biết gốc tích nội ngoại của em. Có điều em thực sự không muốn thế chút nào. Đối với em chỉ cần gia đình, họ hàng bên ngoại là đủ rồi.

Thế nhưng, mọi người xung quanh ai cũng khuyên em nên qua lại với gia đình bên đó. Điều đó làm em rất rối trí. Dạo gần đây, em luôn phải tự hỏi có nên để mẹ tái giá không? Có nên nhận lại họ hàng bên nội không? Nhưng mãi mà em vẫn không tìm được câu trả lời. Em không biết mình nên làm thế nào nữa./.

PV/VOV.VN (ghi)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds