Gia Lai hưởng ứng năm du lịch Quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt

VOV.VN - Năm 2014, Gia Lai sẽ tổ chức chuyến tham quan du lịch đến các địa điểm văn hóa, du lịch đặc sắc trên địa bàn tỉnh.

Tối 15/3, tại thành phố Pleiku, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai khai mạc các hoạt động văn hóa, du lịch hưởng ứng năm du lịch Quốc gia Tây Nguyên 2014.

Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên”, lễ khai mạc các hoạt động hưởng ứng năm du lịch Quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014 của tỉnh Gia Lai bao gồm 12 tiết mục ca múa nhạc. Trong đó có nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai như hát dân ca Ba Na, độc tấu đàn T’rưng, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, thu hút sự theo dõi của đông đảo người dân. 

gia lai huong ung nam du lich quoc gia tay nguyen - da lat hinh 1
Đà Lạt rực rỡ trong Tuần lễ văn hóa du lịch 2013 (ảnh: Quang Sáng)

Ban tổ chức cũng đã công bố những hoạt động của tỉnh Gia Lai nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2014. Điển hình có phục dựng Lễ hội “Lễ mừng chiến thắng của người Bana”, liên hoan tượng gỗ và điêu khắc dân gian, triển lãm ảnh nghệ thuật “Vùng đất – con người Gia Lai và Tây Nguyên”, liên hoan ẩm thực.

Trong năm du lịch này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cũng sẽ phối hợp với các công ty lữ hành tổ chức nhiều chuyến tham quan du lịch đến các địa điểm văn hóa, du lịch đặc sắc trên địa bàn tỉnh như Biển Hồ, du thuyền trên hồ thủy điện Ia Ly, du ngoạn hồ Ayun Hạ, tham quan thác Phú Cường, tham quan quần thể di tích Tây Sơn Thượng đạo…

Dự lễ khai mạc, nghệ nhân tạc tượng Ksor Buk, dân tộc Ja Rai, ở buôn Bi, xã Chư Bah, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai nói: “Đến tham dự lễ hội tôi rất vui. Chúng ta phải cùng giữ gìn bản sắc dân tộc mình cho mọi người cùng biết. Sáng mai tôi sẽ dùng rìu đẽo cây, làm thành hình người, hình con chim, con khỉ. Đó là bản sắc của dân tộc Ja Rai”./.

Công Bắc/VOV- Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.