Warner Bros - “ông lớn” của Oscar 2014

VOV.VN - Warner Bros đã trở thành hãng phim giành được nhiều giải thưởng nhất sau lễ trao giải Oscar 2014.

Ở lễ trao giải Oscar năm nay, dù không giành được giải ở một số hạng mục quan trọng nhưng bộ phim “Gravity” (tạm dịch là Cuộc chiến không trọng lực) của đạo diễn Alfonso Cuaron đã “thống trị” Oscar với 7 giải thưởng.

warner bros - "ong lon" cua oscar 2014 hinh 1
Đạo diễn Alfonso Cuaron đang hướng dẫn hai diễn viên Sandra Bullock và George Clooney trong một phân cảnh của phim "Gravity"

Con số này còn góp phần giúp hãng Warner Bros lập kỷ lục ở Oscar năm nay khi trở thành hãng phim đạt nhiều giải thưởng nhất. Ngoài 7 giải thưởng từ bộ phim “Gravity”, hãng phim còn có thêm 3 giải thưởng Oscar khác, trong đó có 1 giải của phim “Her” (tạm dịch là Hạnh phúc ảo) và 2 giải của phim “The Great Gatsby” (Đại gia Gatsby). Tổng cộng, hãng Warner Bros chiếm lĩnh tới 10 giải ở các hạng mục khác nhau.

Ngay tại lễ trao giải, chính đạo diễn Alfonso Cuaron còn nói đùa rằng, chắc chắn sau khi kết thúc giải Oscar 2014, nhiều người còn hoài nghi về khả năng phát triển và cạnh tranh của hãng phim Warner Bros sẽ phải xem xét lại “định kiến” của họ.

Gần đây nhất là ở giải Oscar lần thứ 85 năm ngoái, bộ phim “Argo” của Warner Bros cũng vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để xuất sắc giành giải thưởng “Bộ phim xuất sắc nhất”, một trong những hạng mục quan trọng và đáng chú ý nhất của giải điện ảnh danh giá này.

warner bros - "ong lon" cua oscar 2014 hinh 2
Hãng Warner Bros đang khẳng định rõ vị thế của mình trong những năm qua

Trên thực tế, ở giải Oscar trong những năm gần đây, hãng Warner Bros cùng hãng Sony đều đang chứng tỏ rõ vị thế và khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường điện ảnh. Bên cạnh đó, xét về mặt thương mại, Warner Bros cũng đang là hãng phim đạt thế mạnh ở dòng phim ‘anh hùng’.

Vì thế, không giành được các giải quan trọng nhất thì năm nay, Warner Bros cũng vẫn tự hào với số lượng giải thưởng kỷ lục nhất trong các hãng phim. Và điều ấy vẫn làm nên chiến thắng cho Warner Bros tại Oscar 2014./.

Danh sách các hãng phim với số giải thưởng Oscar 2014:

Warner Bros: 10 giải thưởng
Focus Features: 3 giải thưởng
Fox Searchlight: 3 giải thưởng
Disney: 2 giải thưởng
Sony Pictures Classics: 1 giải thưởng
RADiUS-TWC: 1 giải thưởng
Thu Linh/VOV online Theo The Wrap

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.