Trao giải cuộc thi “Nhịp sống mới trong thơ”

VOV.VN - Sáng 27/3, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi thơ mang chủ đề “ Nhịp sống mới trong thơ”.

trao giai cuoc thi "nhip song moi trong tho" hinh 1
Các tác giả nhận giải. (ảnh: Hải Yến)

Phát động cuộc thi  từ tháng 6/2013, Ban tổ chức đã nhận được gần 5.000 bài thơ của gần 2.000 tác giả ở khắp mọi miền đất nước gửi về dự thi. Ban Sơ khảo cuộc thi đã chọn  được 40 bài thơ của 15 tác giả lọt vào vòng chung khảo. Ban tổ chức đã trao giải nhì cho 3 tác giả và 5 tác giả đoạt giải ba và 5 tác giả đoạt giải khuyến khích, mỗi giải nhì được trao thưởng 10 triệu đồng, giải ba 5 triệu đồng và giải khuyến khích 3 triệu đồng.

Theo nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, Trưởng ban sơ khảo cuộc thi,  những tác phẩm đoạt giải lần này đều là tác phẩm sinh động, phản ánh sinh động cuộc sống nhiều chiều của con người, góp phần xây dựng cuộc sống mới, con người mới trên mảnh đất ngàn năm văn hiến. Qua đó, cũng phát hiện những tác phẩm, tác giả thơ có tài năng để đóng góp cho chặng đường đổi mới văn chương trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước./.

Hải Yến/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage