Trao giải cuộc thi “Nhịp sống mới trong thơ”

VOV.VN - Sáng 27/3, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi thơ mang chủ đề “ Nhịp sống mới trong thơ”.

Các tác giả nhận giải. (ảnh: Hải Yến)

Phát động cuộc thi  từ tháng 6/2013, Ban tổ chức đã nhận được gần 5.000 bài thơ của gần 2.000 tác giả ở khắp mọi miền đất nước gửi về dự thi. Ban Sơ khảo cuộc thi đã chọn  được 40 bài thơ của 15 tác giả lọt vào vòng chung khảo. Ban tổ chức đã trao giải nhì cho 3 tác giả và 5 tác giả đoạt giải ba và 5 tác giả đoạt giải khuyến khích, mỗi giải nhì được trao thưởng 10 triệu đồng, giải ba 5 triệu đồng và giải khuyến khích 3 triệu đồng.

Theo nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, Trưởng ban sơ khảo cuộc thi,  những tác phẩm đoạt giải lần này đều là tác phẩm sinh động, phản ánh sinh động cuộc sống nhiều chiều của con người, góp phần xây dựng cuộc sống mới, con người mới trên mảnh đất ngàn năm văn hiến. Qua đó, cũng phát hiện những tác phẩm, tác giả thơ có tài năng để đóng góp cho chặng đường đổi mới văn chương trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước./.

Hải Yến/VOV - Trung Tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngày thơ 2014: Tình yêu đất nước và biển đảo quê hương

VOV.VN - Với chủ đề “Mùa xuân đất nước từ Điện Biên đến Trường Sa”, “Ngày thơ 2014” hướng về tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. 

"Ngày thơ Việt Nam 2014": Nơi hội ngộ khách thơ

VOV.VN - Trong tiết trời giá lạnh, ngay từ sáng sớm, hàng trăm khách thơ đã đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) để giao lưu, gặp gỡ.

Sôi động lễ hội thả thơ ở San Diego

VOV.VN - Ở San Diego (Mỹ), lễ hội thả thơ vào dịp đầu năm mới là hoạt động văn hóa được cộng đồng người Việt hào hứng tham gia.

Nghi án đạo thơ, Hồng Phước gỡ bỏ "Khi chúng ta già"

Hơn 1 tuần im lặng khi bị tố đạo thơ phổ nhạc, Hồng Phước đã gỡ bỏ ca khúc Khi chúng ta già trên các trang mạng.

Sau scandal đạo thơ, Hồng Phước đi bình luận bóng đá

VOV.VN - Dưới sự chỉ đạo của BLV Quang Huy, Hồng Phước đã thử sức bình luận bóng đá trong chương trình “Sao Online”.

“Tình yêu bên dòng sông quan họ” và mối duyên thơ - nhạc

VOV.VN - Hơn 30 năm, ca khúc “Tình yêu bên dòng sông quan họ” của nhạc sĩ Phan Lạc Hoa vẫn được đông đảo khán giả yêu mến.

Tin cùng chuyên mục