Kẻ 7 tiền án gây ra các vụ trộm ở khu chung cư

VOV.VN -Lang thang vào các khu chung cư, thấy căn hộ nào sơ hở, kẻ 7 tiền án lập tức lấy trộm tài sản của gia chủ.

Tòa án Hà Nội ngày 24/4 mở phiên tòa phúc thẩm, xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Phạm Bình Minh (SN 1982, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội). Minh bị tòa án sơ thẩm quận Thanh Xuân tuyên phạt 42 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, sáng đầu tháng 10/2016, Minh đến khu chung cư thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Phát hiện phòng 1202 không khóa cửa, không có người ở nhà, Minh lấy trộm hai điện thoại Iphone. Anh ta bán một cái được 3 triệu, một cái để sử dụng.

ke 7 tien an gay ra cac vu trom o khu chung cu hinh 1
Phạm Bình Minh không được giảm án

Cuối tháng 10/2016, Minh vào chung cư khác ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, đi một vòng rồi lấy trộm của hai căn hộ ở đây một số tài sản. Tuy nhiên, khi xuống cổng chung cư, bảo vệ nghi ngờ, kiểm tra và phát hiện ra hành vi trộm cắp của Minh.

Cơ quan tiến hành tố tụng xác định, Minh đã trộm được tổng giá trị tài sản gần 13 triệu đồng.

Hành vi của Minh xâm phạm đến tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của người khác. Về nhân thân, bị cáo có 7 tiền án. Bị cáo phạm tội lần đầu từ năm 1998 và tiền án mới nhất năm 2015 cũng về tội Trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích. Bị cáo đã được giáo dục bằng pháp luật nhưng không lấy đó làm bài học mà phạm tội tiếp chứng tỏ bị cáo coi thường pháp luật.

Xét không có tình tiết mới, HĐXX cấp phúc thẩm quyết giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Bình Minh 42 tháng tù giam./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600