Ăn quả ngô đồng ở trường, 9 học sinh nhập viện

VOV.VN - Khi con có biểu hiện nghi do ngộ độc thức ăn, phụ huynh gặng hỏi mới biết các em đã nhặt quả ngô đồng để ăn.

Tối ngày 10/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, khoảng 18h30’ tối cùng ngày, Khoa cấp cứu chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 9 em học sinh trường Tiểu học Tân Giang, TP Hà Tĩnh nhập viện cấp cứu với triệu chứng buồn nôn, đau bụng. Cả 9 em học sinh được phụ huynh đưa vào bệnh viện với triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc thức ăn.

Ngay lập tức bệnh viện đã huy động toàn bộ nhân lực của Khoa cấp cứu chống độc hồi sức, truyền dịch và theo dõi sát sao tình trạng của các em.

an qua ngo dong o truong 9 hoc sinh nhap vien hinh 1
Học sinh nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng nghi do bị ngộ độc (Ảnh: Đức Hùng).

Theo phụ huynh của các học sinh cho biết, chiều ngày 10/4, các cháu đi học về nhà thì có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, và đau bụng. Khi được gặng hỏi thì các cháu kể lại việc đã cùng các bạn nhặt quả ngô đồng dưới gốc cây ở trường ăn. Ngay sau đó các cháu được đưa bệnh viện đa khoa TP thăm khám, rồi chuyển con vào bệnh viện tỉnh để các bác sĩ theo dõi.

Hiện bệnh viện đang bố trí thêm nhân lực theo dõi các em, phòng trường hợp có ca sẽ trở nặng, và đề phòng con số bệnh nhân bị ngộ độc tăng lên.

Theo các bác sĩ tại đây, hiện chưa có một nghiên cứu nào nói về chất độc hại của quả ngô đồng nhưng đây là loại cây không dùng cho thực phẩm. Trước đây, đã có trường hợp bị ngộ độc quả ngô đồng./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600