Bệnh viện Bạch Mai khai trương phòng tim mạch nhi

VOV.VN - Đây là cơ sở để tiến tới thành lập trung tâm tim mạch trẻ em có thể phát hiện bệnh từ trong bào thai để sớm can thiệp.

benh vien bach mai khai truong phong tim mach nhi  hinh 1
Lãnh đạo Viện Tim mạch và Bệnh viện Bạch Mai trao quà cho các bệnh nhi của C5

Sáng 10/3, Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai đã khai trương Phòng C5 tim mạch nhi. Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bày tỏ tin tưởng sự ra đời của phòng C5 tim mạch nhi sẽ góp phần mang lại thêm nhiều cơ hội cho những bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh nghèo trên cả nước; đây cũng là cơ sở để tiến tới thành lập một trung tâm tim mạch trẻ em, có khả năng phát hiện bệnh ngay từ khi còn trong bào thai để sớm can thiệp.

Trong ngày đầu khai trương, phòng đã tiếp nhận 15 bệnh nhi. Quy mô điều trị ban đầu của C5 còn tương đối hạn chế, với 23 giường bệnh, trong đó 1 giường bệnh được trang bị đầy đủ các máy móc cần thiết để ưu tiên cho công tác cấp cứu.

benh vien bach mai khai truong phong tim mach nhi  hinh 2
Thăm khám cho bệnh nhi

Theo bà Trương Thanh Hương, phụ trách phòng C5, đặc điểm bệnh tim mạch ở trẻ em tiến triển rất nhanh, nhưng nếu được phát hiện, cấp cứu kịp thời sẽ cho hiệu quả tốt.

Trong thời gian đầu, do phải vừa hoạt động vừa phối hợp đào tạo các y bác sĩ, bổ sung các trang thiết bị khám chữa bệnh phù hợp với bệnh nhi, phòng C5 chủ yếu tập trung chữa trị các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh. Bà Hương nhấn mạnh, tập thể y bác sĩ của phòng quyết tâm tạo dựng nếp làm việc, khám chữa bệnh nhằm phục vụ tốt nhất cho bệnh nhi và người nhà. Bên cạnh việc chữa trị, các em được ăn uống đầy đủ dưỡng chất, có không gian để chơi, tạo sự yên tâm cho các bậc cha mẹ.

benh vien bach mai khai truong phong tim mach nhi  hinh 3
Khu vui choi của các bé

Bà Hương cũng chia sẻ, đối với những trường hợp phức tạp, không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn, đội ngũ y bác sĩ của phòng sẽ nỗ lực điều trị để cho các em có thể có một cuộc sống tương đối bình thường, thậm chí, có thể can thiệp định hướng cho cha mẹ về cuộc sống sau này của các em./.

Thanh Hà/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage