Bình Thuận báo cáo về vụ xô xát ở mầm non Thanh Nguyên

VOV.VN - Vụ việc đã gây ảnh hưởng đến tâm lý phụ huynh và học sinh, tác động xấu đến dư luận xã hội trong những ngày qua.

Ngày 7/4, Công an tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo chính thức về vụ xô xát xảy ra vào chiều 23/3 tại Trường mầm non – tiểu học Thanh Nguyên (thành phố Phan Thiết).

Công an tỉnh Bình Thuận xác định: Vào lúc 14h ngày 23/3, quản tài viên Trần Đăng Minh thuộc Công ty Luật Bảo Ngọc cùng các vệ sĩ Công ty Bảo vệ Vũ Long đến Trường mầm non – tiểu học Thanh Nguyên ở khu dân cư Đông Xuân An, thành phố Phan Thiết thi hành Quyết định tuyên bố phá sản của Tòa án Nhân dân thành phố Phan Thiết đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Thanh Nguyên.

binh thuan bao cao ve vu xo xat o mam non thanh nguyen hinh 1
Việc khống chế bà Đoàn Thị Dung là cần thiết, nhưng không nên dùng còng số 8 còng tay
Cùng đi có đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân, Chi cục Thi hành án thành phố Phan Thiết, 1 cán bộ công an phường Xuân An với vai trò giám sát và giữ gìn an ninh trật tự.

Công an tỉnh Bình Thuận cho rằng, để đảm bảo nhiệm vụ quản lý, thanh lý tài sản, quản tài viên Trần Đăng Minh đã ký hợp đồng thuê Công ty Bảo vệ Vũ Long thực hiện nhiệm vụ của Quản tài viên là đúng với quy định của Luật Phá sản.

binh thuan bao cao ve vu xo xat o mam non thanh nguyen hinh 2
Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật là can xăng mà bà Đoàn Thị Dung đòi phóng hỏa và tự thiêu (ảnh CTV)
Việc có mặt các vệ sĩ Công ty Bảo vệ Vũ Long tại trường Thanh Nguyên vào chiều 23/3 là hợp pháp. Khi bà Đoàn Thị Dung, nguyên Giám đốc Công ty Thanh Nguyên dùng can xăng đe dọa phóng hỏa tự thiêu, các vệ sĩ đã khống chế, tước can xăng từ tay bà, ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra là phù hợp hoàn cảnh. Tuy nhiên, việc giương súng hơi cay thị uy và còng tay một người phụ nữ là việc làm phản cảm vì chưa đến mức cần thiết phải dùng các công cụ hỗ trợ. 

binh thuan bao cao ve vu xo xat o mam non thanh nguyen hinh 3
Vụ xô xát tại trường Thanh Nguyên chiều 23.3.2017 gây dư luận không tốt tại Bình Thuận (ảnh CTV)
Bà Đoàn Thị Dung đã có thái độ bất hợp tác với cơ quan thi hành quyết định tuyên bố phá sản bằng các hành vi chửi mắng, xúc phạm người thi hành công vụ, lôi kéo các nhân viên công ty la hét, sau đó sử dụng can xăng đã mở nắp đòi phóng hỏa nhằm cản trở lực lượng thi hành công vụ.

Không dừng lại ở đó, bà Dung còn đưa hình ảnh vụ việc lên mạng xã hội thiếu khách quan để có lợi cho bản thân, tác động xấu đến dư luận xã hội. Công an tỉnh Bình Thuận nêu rõ: “Hành vi trên cần phải được xem xét để xử lý theo đúng quy định của pháp luật”./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x