Đà Nẵng: Hiệu trưởng trường Mầm non chi sai hàng trăm triệu đồng

VOV.VN -Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc sử dụng gần 200 triệu đồng cho mục đích cá nhân; chi không đúng mục đích hơn 428 triệu đồng.

Thanh tra quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng vừa có kết luận chính thức về những sai phạm trong công tác quản lý tài chính của trường Mầm non Tuổi Ngọc ở phường Hòa Minh. Người chịu trách nhiệm chính là bà Ngô Thị Hòa, Hiệu trưởng nhà trường.

Theo kết luận thanh tra quận Liên Chiểu, tổng số tiền mà trường Mầm non Tuổi Ngọc sai phạm là hơn 628 triệu đồng. Trong đó, số tiền nhà trường thu của trẻ học năng khiếu nhưng không nhập quỹ là gần 200 triệu đồng, phần tiền chênh lệch ăn sáng, ăn trưa, ăn giữa buổi và sữa hàng ngày của trẻ, tính từ tháng 9/2015 đến tháng 9/2016 là hơn 430 triệu đồng.

hieu truong mot truong mam non chi sai hang tram trieu dong hinh 1
Kết luận thanh tra của quận Liên Chiểu

Bà Ngô Thị Hòa, Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc sử dụng gần 200 triệu đồng cho mục đích cá nhân; chi không đúng mục đích hơn 428 triệu đồng. Kết luận của Thanh tra quận Liên Chiểu cũng đã chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót, chưa làm tròn trách nhiệm của kế toán, thủ quỹ của nhà trường; trách nhiệm của Cấp ủy và Ban Giám hiệu để cho sự việc xảy ra trong một thời gian dài nhưng không có biện pháp chấn chỉnh, ngăn chặn kịp thời, để xảy ra bè phái gây mất đoàn kết nghiêm trọng trong nội bộ nhà trường...  

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết: Sau kết luận thanh tra thì quận đã có văn bản chỉ đạo các ngành có liên quan và thành lập Hội đồng để xử lý kỷ luật sai pham đến đâu xử lý đến đó./.

PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo là “máy” ghi bàn trên chấm penalty ở Champions League
VOV.VN - Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, anh cũng lập kỷ lục khi thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất giải đấu này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600